Bị cáo Lý Nguyễn Chung: 'Mong bác tha thứ cho cháu nhé!'

Pháp luật

Bị cáo Lý Nguyễn Chung: 'Mong bác tha thứ cho cháu nhé!'

(PLO)- Ngày 22-7, phiên tòa xử bị cáo Lý Nguyễn Chung tội Giết người và Cướp tài sản tại TAND tỉnh Bắc Giang đã kết thúc với lời xin lỗi muộn màng của bị cáo tới gia đình bị hại.

Bản tin liên quan


Chung và gia đình trong giờ nghị án. Ảnh: Tuyến Phan

Nói lời sau cùng, bị cáo Chung cho biết, bị cáo mong gia đình bị hại tha lỗi cho mình. “Về trách nhiệm bồi thường bị cáo không phản đối gì, sẽ tiếp tục vận động gia đình. Bị cáo là người gây ra cái chết của chị Hoan nên phải chịu trách nhiệm. Bị cáo mong được Tòa xem xét giảm án, mong được thụ án trong Đắk Lắk để gần vợ con hơn”, Chung nói.

Tranh thủ giờ nghị án, HĐXX cho phép bị cáo được nói chuyện với người nhà. Ngồi hàng ghế bên cạnh Chung, bà Lành (mẹ kế Chung) và chị gái Chung sụt sùi khóc, dặn dò Chung vào trong tù cải tạo tốt, hứa sẽ chăm sóc cho vợ con Chung cẩn thận. Gia đình cũng sẽ thường xuyên vào thăm Chung.
Bà Hoàng Thị Hội (mẹ nạn nhân) đang lật đật đi ra ngoài, Chung gọi với lại “Bác Hội ơi, cháu xin lỗi bác, mong bác tha thứ cho cháu nhé”.
Bà Hội quay lại, giọng run run: “Bây giờ cháu bảo bác tha thứ làm sao được, lúc cháu giết chị Hoan, tại sao không chừa cho chị ấy một con đường sống, tại sao lại ra tay tàn độc vậy. Cháu giết con bác, cháu bác mất mẹ từ nhỏ, sống khó khăn bao nhiêu. Mẹ cháu thương cháu như thế nào, bác cũng thương chị Hoan như vậy”.
Bà Hội cũng nói rằng, bà không tin một mình Chung có thể giết chị Hoan, nếu Chung thành khẩn khai báo bà còn có thể xem xét xin tòa giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, Chung vẫn khẳng định chỉ có duy nhất mình là hung thủ gây án mà thôi.

Trước đó, mặc dù xuất hiện nhân chứng Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng Chung không phải là hung thủ giết chị Hoan, VKSND tỉnh Bắc Giang vẫn khẳng định có đủ cơ sở để khẳng định Chung là thủ phạm, các quá trình điều tra đều đúng theo quy định và đề nghị tòa xử phạt Chung 12 năm tù.

Ngày mai (23-7), tòa sẽ tuyên án, PLO tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tuyến Phan

BÌNH LUẬN

2lua

10 năm trước 1 thân một mình lại bỏ trốn, 10 năm sau có vợ, con lại ra đầu thú tự nhận mình là hung thủ giết người. Còn ông bố thì 10 năm trước bảo con trốn nếu bị bắt thì tự vẫn (đào hố sẵn), 10 năm sau lại khăn khăn bảo con mình giết người, yêu cầu tòa xử nhanh. Khi có những lý do gỡ tội cho mình thì lại bát bỏ, không biết, không nhớ, những lý do chứng mình mình giết người thì thì lại nhớ????????????????! Không có vật chứng, chỉ có nhân chứng mà lời chứng thì Bà Hà và Chung + gia đình là như nhau sao chỉ chăm chăm khẳng định lời của Chung và gia đình đúng, còn lời Bà Hà sai??????! Nếu sau khi kêu án Chung xong lại có người nhận là hung thủ hoặc đồng phạm thì làm thế nào?.

Phan-Bá P.

Thái độ và lời xin lỗi của bị can, tôi tin rằng con người thiện trong bị can đã trưởng thành
Hy vọng bị can sẽ được tha sớm hơn thời hạn .
Mong thay

CCB không số

Xã hội ghi nhận những lời thành khẩn của Lý Nguyễn Chung.Pháp luật cần phải xử lý bà Nguyễn Thị Thu Hà theo quy định tại điểm e khoản 2 điều 122 BLHS,để răn đe những kẻ cố tình tố cáo sai sự thật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM