Bị cáo chém mẹ và em gái khóc nức nở tại tòa

Pháp luật

Bị cáo chém mẹ và em gái khóc nức nở tại tòa

(PLO)- Bị đưa ra xét xử về tội giết người do cầm kiếm chém mẹ và em gái, bị cáo khóc nức nở.

Bản tin liên quan

Ngày 19-10, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Hoàng Đình Hợi (35 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) 13 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này không ai khác chính là mẹ và em gái của Hợi.


Bị cáo Hợi nằm gục xuống bàn trước giờ xét xử

Đáng chú ý, trước khi phiên tòa bắt đầu, bị cáo quay mặt xuống nhìn mẹ rồi khóc nức nở. “Mẹ ơi, em ơi, hãy tha lỗi cho con, con biết lỗi rồi”, Hợi vừa khóc vừa nói.

Ngước mắt nhìn con trai, bà NTT (mẹ bị cáo) đặt những câu hỏi đầy chua xót: “Con đã biết lỗi thật chưa, con hối lỗi thật chưa? Nếu không có người can ngăn thì đã sắp đến giỗ đầu của mẹ rồi con ơi”.

Nghe mẹ nói vậy, bị cáo lại càng khóc to hơn: “Xin mẹ hãy nghĩ đến hai đứa con của con. Con không nghĩ sự việc lại xảy ra đến như thế này…”.

Theo nội dung vụ án, bà T. sống cùng vợ chồng Hợi tại ngôi nhà ở xã Ngọc Hồi. Ngoài nơi này, bà còn một mảnh đất khác nên đã chia một phần cho hai cô con gái lấy chồng gần nhà.

Cho rằng việc chia tài sản không công bằng, Hợi và mẹ cùng một số người họ hàng thường xảy ra mâu thuẫn.

Tối 3-11-2017, vẫn chuyện liên quan đến đất đai, bà T. cùng chị HTN (em gái bị cáo) và vợ Hợi to tiếng với nhau. Thấy vợ và mẹ đang giằng co, Hợi liền vung kiếm chém nhiều nhát vào người bà T. Chứng kiến anh trai chém mẹ, chị N. lao vào can ngăn cũng bị trúng nhiều nhát.

Hai nạn nhân may mắn thoát chết nhưng bà T. chịu thương tích 13%, còn chị N. tổn hại 22% sức khỏe.

Tại phần xét hỏi, Hợi nhận tội và khai chém mẹ là do bị thiệt thòi trong việc chia đất, tuy nhiên bị cáo không cố tình giết người.

HĐXX cho rằng xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhưng bị cáo đã dùng hung khí (thanh kiếm dài gần 80 cm) chém mẹ và em gái gây ra những vết thương chí mạng. Nạn nhân không chết nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Hành vi này đặc biệt nghiêm trọng, rất quyết liệt và có tính côn đồ,…

Sau khi nghị án, tòa tuyên Hợi 13 năm tù, đồng thời buộc bồi thường cho chị N. gần 60 triệu đồng. Đối với bà T., người mẹ này không có yêu cầu về dân sự.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM