Bênh anh cọc chèo, nhận 18 tháng tù

Pháp luật

Bênh anh cọc chèo, nhận 18 tháng tù

(PLO)- Ngày 3-8, TAND tỉnh Tây Ninh xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo xin giảm án, tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1984, trú ấp Trảng Ba Chân, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu) 18 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Bản tin liên quan

Bị cáo được tòa miễn án phí vì có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó xử sơ thẩm, TAND huyện Tân Châu đã phạt Hùng 24 tháng tù và buộc bị cáo bồi thường cho người bị hại hơn 16 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa.
Bị cáo Nguyễn Văn Hùng tại tòa.

Tháng 9-2015, anh Nguyễn Văn Liệt và anh Võ Minh Hải cùng một số người khác tổ chức nhậu. Sau đó anh Liệt và anh Hải xảy ra cự cãi nhau nên anh Hải gọi điện cho Hùng (em cọc chèo) đến để đưa mình về.

Đến nơi, thấy hai người vẫn cãi nhau nên Hùng can ngăn và gây gổ với anh Liệt. Anh Liệt cầm chén cơm ném mạnh xuống nền nhà, mảnh chén bể văng trúng cổ của Hùng nhưng không gây thương tích. Hùng ra ngoài sân lấy cây rựa chặt củi chém anh Liệt thương tích 12%.

Theo tòa phúc thẩm, hành vi của bị cáo Hùng là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Tuy nhiên, do bị cáo thành khẩn khai báo, nhân thân tốt và tích cực bồi thường cho người bị hại sau khi xử sơ thẩm nên xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo. 

THANH TÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM