Bắt ngoại tình tại trận, có nguy cơ bị khởi tố

Pháp luật

Bắt ngoại tình tại trận, có nguy cơ bị khởi tố

(PL)- Nghe vợ đang quan hệ bất chính với K. tại một nhà hoang, Cường cùng người thân đến bắt quả tang. Sau đó, K. tố bị phía Cường đánh gây thương tích, hiện công an đã khởi tố vụ án…

Bản tin liên quan

Vụ việc bắt ghen hy hữu này xảy ra tại xã Ea Bông, huyện Krông Ana, Đắk Lắk gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua. Người bị bắt ghen có đơn tố ngược lại phía đi bắt ghen, Công an huyện Krông Ana đã khởi tố vụ án hình sự tội cố ý gây thương tích để điều tra…


Căn nhà hoang, nơi Cường và người thân bắt quả tang vợ tòm tem với K. Ảnh: Đại Dũng

Ồn ào bắt vợ ngoại tình trong đêm

Ngày 4-4, chúng tôi về xã Ea Bông tìm hiểu sự việc. Ông Nguyễn Quốc Linh, Trưởng Công an xã Ea Bông, xác nhận có sự việc bắt ghen nói trên. Ông Linh cho biết tối 28-6-2016, ông nhận được tin báo tại thôn Hòa Đông xảy ra vụ xô xát liên quan đến việc bắt ngoại tình. Ông đã giao cho hai công an viên là Nguyễn Minh Tâm và Lê Quang Hòa Linh đến hiện trường xử lý vụ việc.

Khi đến nơi, hai công an viên thấy Nguyễn Văn Cường (26 tuổi, trú thôn Hòa Trung) cùng hai anh trai là Nguyễn Đức Hiền, Nguyễn Đức Lành và một số người thân đang giằng co, lôi kéo anh TLK (37 tuổi) khi anh này đang trong tình trạng không mảnh vải che thân. Hàng trăm người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

“Việc giằng co kéo dài, sợ gây mất an ninh trật tự, công an viên của xã đã xịt hơi cay giải tán đám đông, sau đó lập biên bản vụ việc, lấy lời khai nhân chứng trong đêm. Toàn bộ biên bản, tang chứng vụ việc sau đó được chuyển lên Công an huyện Krông Ana thụ lý điều tra do quá phức tạp” - ông Linh cho biết.

Anh Nguyễn Quang Cường kể đêm xảy ra sự việc, anh đang lái xe đi làm thì nhận được điện thoại của anh trai báo vợ mình đang ngoại tình với K. Cường vội chạy về và cùng hai anh trai chạy xe máy đến ngôi nhà hoang. Theo Cường, khi cả ba ập vào thì thấy K. và vợ là NTHH trong tình trạng không mảnh vải che thân. Quá bức xúc, Cường cùng người thân đã xông vào khống chế, kéo K. ra ngoài đường cho mọi người cùng chứng kiến. “K. vùng vẫy bỏ chạy dẫn đến tất cả cùng té ra đường. Công an xã đến xịt hơi cay mù mịt, K. chạy thoát vào trong đêm tối” - anh Cường kể.


Anh Nguyễn Văn Cường chỉ nơi bắt quả tang vụ ngoại tình trong căn nhà hoang. Ảnh: ĐẠI DŨNG

Các nhân chứng kể gì?

Anh Nguyễn Minh Tâm, công an viên xã Ea Bông, cho biết khi xảy ra sự việc, anh là người ở gần đó nên chứng kiến gần như toàn bộ vụ việc. “Khi có mặt tại hiện trường, tôi thấy Cường cùng người nhà kẹp nách K. kéo ra đường. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là hai bên gây gổ đánh nhau nhưng sau thì nghe người dân bảo K. có quan hệ bất chính với vợ Cường bị bắt quả tang. Tôi chỉ thấy hai bên giằng co, vật lộn nhau rồi ngã xuống đường” - anh Tâm kể.

Anh Nguyễn Khắc Phụng (nhà ở đối diện ngôi nhà hoang) kể tối hôm xảy ra vụ việc, khi chưa xảy ra việc bắt quả tang, anh thấy một xe Sirius dựng trong sân ngôi nhà hoang nên tò mò sang xem. “Khi vào sân thì thấy H. (vợ Cường) đang ở trong ngôi nhà nên hỏi “Mày vào đây làm gì?”, H. trả lời “Em nhớ nhà nên về thăm”” - anh Phụng nhớ lại.

Theo anh Phụng, sau khi anh về nhà không lâu thì nghe tiếng hô “Bắt lấy nó, bắt lấy nó” phát ra từ ngôi nhà hoang. Anh chạy ra thì thấy rất đông người tụ tập, K. thì đang bị người nhà của Cường kẹp nách kéo ra ngoài đường. “Lúc đó K. vùng vẫy, chống cự và còn luôn miệng hét lên “Chém chết thằng cu đen cho tao”. Một số người dân lao vào đánh K. bình bịch” - anh Phụng thuật lại.

Anh Phụng cho biết thêm Công an huyện Krông Ana đã hai lần mời anh đến lấy lời khai làm chứng. “Sự việc xảy ra thế nào tôi khai thế đó, có cả trăm người chứng kiến chứ đâu phải riêng mình tôi mà ưng khai thế nào cũng được” - Phụng nói và cho biết sau đó K. có tìm đến nhà anh cùng một vài đối tượng xăm trổ hăm he, dọa nạt anh cùng gia đình.


Anh Nguyễn Minh Tâm, công an viên xã Ea Bông, đang kể lại sự việc. Ảnh: Đ.D

Khám xét nhà người làm chứng

Ông Nguyễn Quốc Linh, Trưởng Công an xã Ea Bông, cho biết sau khi xảy ra vụ việc không lâu thì công an huyện đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích và tiến hành khám xét nhà anh Nguyễn Đức Lành (anh của Cường) và nhà Nguyễn Đức Tuấn (hàng xóm Cường). “Hôm khám xét, công an xã chỉ được mời tham gia bảo vệ bên ngoài, việc khám xét diễn ra thế nào chúng tôi không chứng kiến” - ông Linh nói.

Anh Nguyễn Đức Tuấn cho biết hôm đó công an đến đọc lệnh khám nhà vì cho rằng khi K. và H. bị bắt quả tang quan hệ bất chính trong nhà hoang anh có quay lại clip. Tuy nhiên, khi khám được 15 phút thì công an ra về vì không thu được clip nào.

Còn theo anh Nguyễn Đức Lành (anh của Cường), hôm đó có hai xe biển xanh cùng rất đông công an ập vào nhà anh. Lúc này, vợ anh mới sinh con được một tuần, anh xin không khám xét nhưng phía công an vẫn làm. Vợ anh do hoảng sợ nên đã ngất xỉu, lúc này lực lượng khám xét mới ra về và cũng không thu được gì.


Ông Nguyễn Quốc Linh, Trưởng Công an xã Ea Bông, xác nhận có chuyện bắt ghen và đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện. Ảnh: Đ.D

Anh Cường cho biết sau khi bị bắt quả tang, trong đêm đó vợ anh đã dọn đồ đạc lên phố thuê phòng ở và không còn trở về nhà. Sau đó anh cùng người thân đã theo dõi và tiếp tục bắt quả tang H. và K. quan hệ bất chính tại phòng trọ ở phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột). “Lần này rút kinh nghiệm, chúng tôi đã báo công an phường đến lập biên bản, quay lại được clip. Khi công an phường đang lập biên bản sự việc thì một công an TP Buôn Ma Thuột xuất hiện lấy toàn bộ hồ sơ, thu giữ luôn hai điện thoại của tôi và người thân” - anh Cường cho hay.

Theo anh Cường, việc bắt quả tang lần hai xảy ra vào cuối tháng 11-2016 nhưng đến nay không thấy Công an TP Buôn Ma Thuột có trả lời gì.

Ngày 5-4, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Công an phường Khánh Xuân và Công an TP Buôn Ma Thuột để xác minh sự việc. Tuy nhiên, hai cơ quan này không trả lời với lý do “phải có ý kiến chỉ đạo từ cấp trên”.

“Trong đêm tối biết ai đánh mà lần”

Ngày 4-4, chúng tôi đã gặp và trao đổi với Đại tá Nguyễn Quang Nhâm, Trưởng Công an huyện Krông Ana, Đắk Lắk, để làm rõ vụ việc. Ông Nhâm xác nhận đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Ea Bông. “Vụ việc đã được báo lên ban giám đốc công an tỉnh. Chúng tôi mới khởi tố vụ án, chưa khởi tố được bị can vì trong đêm tối biết đường nào mà lần. Giờ thằng bị đánh cũng không xác định được người đánh nên gây khó cho CQĐT, mình cũng muốn làm cho dứt điểm vụ này” - ông Nhâm nói.

Ông Nhâm cũng xác nhận có việc khám xét nhà các nhân chứng. “Gia đình nhà đó nói có quay phim, chụp ảnh, anh em đến động viên nộp nhưng họ không nộp nên chúng tôi đã bàn với VKS và thống nhất ra quyết định khám xét nhà” - ông Nhâm giải thích.

Ông Nhâm cho biết khi khám xét không lấy được chứng cứ là clip do gia đình không giao nộp.

“Tất cả án tại hồ sơ, khi nào có kết luận của CQĐT chúng tôi sẽ cung cấp. Quan điểm của tôi là tất cả việc làm của CQĐT là đúng, có sự giám sát, đồng tình của VKS” - ông Nhâm khẳng định.

Q.KHÁNH - ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

Kỳ quặc

Tại sao nhân chứng quay video lại bị khám nhà nhỉ?

tuan

Mấy bạn bảo không có công lý cái gì. Đánh người ta bị khởi tố là đúng còn ngoại tình bắt được thì đưa công an giải quyết vì luật pháp có xử phạt người ngoại tình. Mấy bạn đúng là thiếu hiểu biết chỉ được thói nói càn là giỏi /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Anh Bay

Vậy xin hỏi bạn. ( xin lỗi bạn) Đặt giả sử nếu vợ bạn ngoại tình với người khác, thằng đàn ông dụ dỗ vợ bạn, phá hoại gia đình bạn? Bạn khoanh tay đứng nhìn? 2 người đang làm chuyện vô đạo đức? Ngoại trừ bạn là người nhút nhát con rùa rút cổ. Anh chị em comment đây. Nguyên nhân dẫn đến gây thương tích là vấn đề đặt ra cho CQĐT. Không ai nói càn như bạn cả. Trạng thái người gây án trong tinh thần bị kích động mạnh, không tự chủ được bản thân mới gây án. CQĐT khởi tố tội cố ý gây thương tích là không thuyết phục. Anh chị em comment với lý do đó, bạn nói mọi người thiếu hiểu biết? Bạn hiểu pháp luật VN? Như bé đi học nhà trẻ.

văn chung

Luật pháp ở đâu công lý chổ nào ??
Nếu không có chuyện ngoại tình thì làm sao có chuyện cố ý gây thương tích ? Bộ luật pháp cho phép ngoại tình sao ? Ở đây giống như bảo vệ kẻ xấu hơn là bảo vệ công lý !

Nhật Tiến

Cách làm việc của các cơ quan điều tra rất quan liêu, làm việc không đúng qui trình xử lý. 1 vụ án rất nhỏ như thế mà xử lý không xong thì thử hỏi người dân biết dựa vào ai, để được giúp đỡ lúc cần khi cán cân công lý và thái độ làm việc của cơ quan điều tra đang là 1 dấu hỏi rất lớn. Rõ ràng ai đó đã tác động vào CQĐT khiến họ có cái kiểu điều tra bớ như thế.

toluyn

Nên rút kinh nghiệm. Nếu có bằng chứng không nên giao nộp ở địa phương. Chỉ nên huy động nhân chứng là nguồn tin. Đến khi cần thiết thì mới trưng bày bằng chứng ở cấp cao. Việc phi tang bằng chứng do thân quen, do quan hệ xã hội là rất có thể. Cho nên người dân muốn bảo vệ quyền lợi nên chờ đến phút cuối mới mong có được đoạn kết

nguyễn an phúc

Vậy việc này khởi tố ai và khởi tố về gì vậy mình không hiểu, khởi tố đối tượng không hay anh Cường

Anh Bay

Qua bài viết của tác giả Q. KHÁNH - ĐẠI DŨNG. Cá nhân tôi không thể tin được. CQĐT Khởi tố vụ án tội cố ý gây thương tích? Không khởi tố tội vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng? Ông Nhâm >>> Quan điểm của tôi là tất cả việc làm của CQĐT là đúng, có sự giám sát, đồng tình của VKS” - ông Nhâm khẳng định... >>> Đúng chỗ nào thưa ông? Ông có suy nghĩ trong trường hợp anh Cường, nếu là Ông, ông có kìm chế được hành động? Lần thứ 2 bắt quả tang nhờ CA địa phương tham gia. Lập biên bản quay clip để làm vật chứng. CA TP Buôn Mê Thuột lấy điện thoại quay clip, lấy toàn bộ hồ sơ sự việc. CA cũng làm đúng thưa ngài Đại tá Nguyễn Quang Nhâm, Trưởng Công an huyện Krông Ana, Đắk Lắk,? Luật pháp VN bảo vệ người dân không có chuyện bảo vệ kẻ phạm pháp quả tang. Như bài viết đã đăng lấy vợ người ta còn tố bị hành hung, bị gây thương tích? Xin lỗi mọi người. Anh Nguyễn Văn Cường và gia đình quá hiền. Nếu gặp người không kìm chế được bản thân có lẽ tên không đi gặp ông bà từ lâu rồi.

nguyễn an phúc

Anh Cường như vậy đã là nhân đạo lắm rồi, còn người tên không thì phạm tội chế độ mottj vợ một chồng làm nhà người ta tan cửa nát nhà phải khởi tố người tên không mới là hợp lẽ. Hoàn toàn đồng ý với bạn.

Hien

Vậy cho xin hỏi trong trường hợp này CA làm việc vì cái gì bảo vệ công lý hay bảo vệ tội phạm ?

tuan

Đánh người là đã trở thành tội phạm /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM