Bất ngờ với quan điểm của ông Vũ trước khi tòa quyết

Pháp luật

Bất ngờ với quan điểm của ông Vũ trước khi tòa quyết

(PLO)- Theo thông báo, HĐXX sẽ nghị án và dự kiến tuyên án phúc thẩm vào chiều mai (5-12).

Bản tin liên quan

Sáng 3-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã kết thúc tranh luận trong phiên xử phúc thẩm ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Theo thông báo, HĐXX sẽ nghị án và dự kiến tuyên án phúc thẩm vào chiều mai (5-12).

Trước đó, trong phần đối đáp giữa đôi bên, ông Vũ bất ngờ đưa ra ý kiến không tranh chấp phần tài sản tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) với bà Thảo.

Theo đó, việc bên bà Thảo cho rằng Quyết định bị "bỏ quên" số 05 (không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) khỏi vụ án này) sẽ không ảnh hưởng gì đến vụ án này.


Ông Vũ rời tòa chờ phán quyết ngày mai. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Sau khi các bên tranh luận, đại diện VKS tại tòa phát biểu quan điểm về ba vấn đề của vụ án hôn nhân này.

Về hôn nhân, đại diện VKS đề nghị HĐXX giữ nguyên quan điểm của cấp sơ thẩm vì là phù hợp và đúng luật.


Bà Thảo sáng nay đến tòa. Ảnh: HY

Về cấp dưỡng, đại diện VKS có yêu cầu HĐXX sửa chính xác. Cụ thể, bản án sơ thẩm tuyên thời gian cấp dưỡng tính từ năm 2013 đến khi các cháu trưởng thành, lao động và tự lập là chưa phù hợp với ý chí của các đương sự tại phiên tòa và gây khó khăn cho việc thi hành án.

Quan trọng nhất về phần chia tài sản chung hai vợ chồng, đại diện cơ quan này cho rằng cần hủy giao về cho cấp sơ thẩm xử lại.

Phía bà Thảo trước đó đưa ra ý cần hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xử lại cho công tâm, công bằng. Còn bên ông Vũ chỉ yêu cầu xem xét lại phần chia tài sản.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Đời là thế này ư

Lúc trước đòi ly hôn rồi tẩu tán hơn 1700 tỷ. Sau bị tính vào phần được chia, vậy là đòi đoàn tụ (có mang số tiền đó về đoàn tụ cùng không? ). Thời gian nữa số biến mất kia coi như xong, có khi lại tầu tán thêm một khoản nào đó rôi ta lại ly hôn và chia đôi phần còn lại. Tình nghĩa

Trần Quang Thông

Có chồng là "người cõi trên" lẽ ra hảnh diện lắm mới phải sao lại xin ly hôn? Mà đã xin ly hôn rồi sao lại đổi ý...!

Trần Lu Bu

Có một ông chống tưng tửng như thế làm sao chịu nổi. Tiếc mà làm gì? Ly hôn, dù tiền nhiều hay ít thì vẫn cứ là thoải mái hơn rất nhiều người khác về vật chất cộng thêm một chút yên tĩnh rồi tính tiếp.

Ngọc Khánh

Với một số người thì tiền nhiều hay ít không quan trọng vì họ quá nhiều tiền nhưng một "sản nghiệp" do mình tạo dựng bằng mồ hôi, nước mặt và đôi khi cả bằng máu của mình thì không thể để rơi vào tay người khác được. Chính vì ông chồng tưng tửng nên người vợ phải tìm mọi cách để giữ sản nghiệp đó lại.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM