Bắt giam kẻ dùng súng bắn phụ nữ

Đ.LAM
Đ.LAM
Chủ Nhật, ngày 12/2/2017 - 21:17

(PLO)- Ngày 12-2, cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam với Nguyễn Hoàng Việt (32 tuổi, trú xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Việt là bị can dùng súng bắn vào đùi chị Ph.Th.H.Y. (27 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) vào đêm 8-12-2016, sau đó bỏ trốn.                


Bị can Việt.

Sau khi gây án Việt trên đường bắt xe bỏ trốn đã vứt khẩu súng gây án xuống sông Lam (đoạn chảy qua xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Thời gian qua Việt vào vào Đà Nẵng lẩn trốn rồi bị bắt khi Việt nhớ quê về thăm nhà.

Từ lời khai của Việt, lực lượng công an đã lặn xuống sông Lam mò tìm được tang vật khẩu súng Việt dùng gây án. Khẩu súng trên Việt mua của một người ở Thanh Hóa với giá 7 triệu đồng.

Như đã đưa tin, đêm 8-12-2016, Việt cùng nhóm bạn đến một quán nhậu ở TP Vinh và cãi nhau với một số người khác. 

Lúc này, chị Y. ngồi ở bàn ăn bên cạnh, thấy cãi nhau đã đứng lên can ngăn. Nhóm của Việt cho rằng chị Y. đã xen vào chuyện của nhóm mình nên gây sự với chị Y.

Do vậy, chị Y. cùng nhóm bạn rời quán nhậu trên, đi đến quán ăn đêm TT (đường Đào Tấn, gần sân bóng TP Vinh). Sau đó, Việt cùng nhóm trên cũng kéo nhau đến quá ăn này để tìm chị Y. Việt xuống xe, cầm theo một khẩu súng cùng với bạn tiến đến quán ăn. Tại đây, giữa Việt và chị Y. mâu thuẫn, cãi nhau. Bất ngờ Việt cầm súng bắn một phát vào chân của chị Y. Chị Y. gục tại chỗ. Việt tiếp tục bắn thêm một phát chỉ thiên.

Sau khi gây án, nhóm của Việt cùng đồng bọn lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Chị Y. được đưa đến BV ở TP Vinh cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng, chị Y. được đưa ra một bệnh viện ở Hà Nội để cấp cứu, cứu sống.

Hiện cơ quan Công an TP Vinh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Đ.LAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục