Bác kháng cáo của người chồng vụ 'sáng sớm đi trộm, chiều đem trả'

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 8/6/2021 - 11:38

(PLO)- Trong vụ án này, vợ của Nguyễn Thịnh Phát có vai trò đồng phạm, được cho hưởng án treo nên không kháng cáo.

Ngày 8-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án Nguyễn Thịnh Phát 10 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

HĐXX xét bị cáo kháng cáo lấy các lý do là đã trả lại xe, đầu thú... là các tình tiết giảm nhẹ đã được cấp sơ thẩm xem xét.

Xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM còn tuyên phạt Bùi Tuấn Dương tám năm tù. Hai đồng phạm là vợ của Dương và Phát gồm Nguyễn Thị Yến Nhi bị phạt ba năm tù và Phạm Thị Hồng Gấm ba năm án treo.

Ba bị cáo Phát, Dương, Nhi còn bị tổng hợp hình phạt với bản án khác phải chấp hành chung 10-16 năm tù.


Bốn bị cáo tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: H.YẾN

Dương và Phát là bạn, cùng đang cám cảnh khó khăn kinh tế nên rủ nhau đi trộm cắp tài sản để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Rạng sáng 29-12-2019, Dương chở Nhi là vợ đến nhà bạn rồi cùng vợ chồng Phát, Gấm đi đường Nguyễn Duy Trinh từ quận 2 về hướng quận 9

Khi đến số nhà 100 Hồ Bá Phấn (phường Phước Long A, quận 9) của anh Nguyễn Minh Tuân, nhóm phát hiện trong sân nhà có một chiếc xe mô tô, kiểm tra cửa cổng không khóa và chìa khóa còn để trên xe. 

Phát mở cổng vào lấy xe mô tô, còn Dương đi qua đi lại quan sát nhà dân xem nếu ai phát hiện thì báo, hai người vợ ngồi trông xe.

Đến 7 giờ sáng, xem Facebook, Phát thấy có tài khoản đăng tin bị mất xe mô tô kèm hình ảnh của các đối tượng đột nhập vào nhà lấy xe, số điện thoại liên lạc. Phát nghĩ xe đã trộm có giá trị cao và khó tiêu thụ nên nhờ anh trai tìm cách trả lại cho chủ sở hữu.

Người này liên hệ với anh Tuân và chiều đó lái xe mô tô đến bãi đất trống đường Song Hành, quận 2 thì bị công an tạm giữ.

Theo định giá, chiếc xe trên trị giá 535 triệu đồng. Do đó, các bị cáo bị truy tố theo khoản 4 Điều 173 BLHS.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM xử lý nghiêm xe chạy không đúng lộ trình

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM giao Thanh tra sở lên kế hoạch kiểm tra, xử lý các phương tiện đã được cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng chạy không đúng lộ trình, hàng hoá như đã đăng ký.

Bộ GTVT chuẩn bị đầu tư 6 dự án đường cao tốc

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- 6 dự án chuẩn bị được đầu tư gồm đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2, TP.HCM - Chơn Thành, vành đai 4 TP Hà Nội, vành đai 3 TP.HCM, Châu Đốc - Cần Thơ - Trần Đề, Buôn Ma Thuột - Vân Phong.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục