Bà Thảo khóc, ông Vũ cười sau phán quyết của tòa

Pháp luật

Bà Thảo khóc, ông Vũ cười sau phán quyết của tòa

(PLO)- Sau khi HĐXX tuyên án, bà Thảo đã bật khóc và nói: "Bản án quá bất công với mẹ con tôi". Trong khi đó, ông Vũ chỉ cười và từ chối nói về phán quyết của tòa.

Bản tin liên quan

Chiều nay, 27-3, HĐXX TAND TP.HCM đã tuyên án vụ ly hôn và tranh chấp tài sản chung giữa nguyên đơn Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).
HĐXX tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo; giao bà Thảo nuôi các con chung và chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng các cháu 10 tỉ đồng/năm, tính từ 2013. Ông Vũ có quyền chăm sóc, giáo dục con chưa thành niên; ông Vũ có quyền yêu cầu thay đổi người nuôi con nếu có đủ điều kiện.
Về cổ phần, HĐXX tuyên ông Vũ được phần chênh lệch cao hơn bà Thảo, cụ thể ông Vũ 60%, bà Thảo 40%. Đồng thời ông Vũ sẽ nhận lại toàn bộ số cổ phần của bà Thảo và hoàn tiền cho bà Thảo để đảm bảo việc tập đoàn Trung Nguyên sẽ kinh doanh, sản xuất ổn định. Ông Vũ có quyền yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định và được quản lý tài sản đất và gắn liền với đất tương đương sáu bất động sản trị giá 350 tỉ đồng.
Về phía bà Thảo, tòa tuyên bà được giao tiền, vàng, bất động sản đang quản lý, quyền sử dụng đất và gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỉ; tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.700 tỉ. Và ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch 1.200 tỉ đồng cho bà Thảo.
Theo bản án, tòa đình chỉ các yêu cầu khác đối với các công ty phát sinh với tư cách cổ đông, thành viên công ty; hủy các biện pháp khẩn cấp tạm thời; tách quan hệ liên quan Trung Nguyên Singapore thành vụ kiện khác.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi tòa tuyên án. Ảnh: news.zing.vn


Các bên đứng nghe toà tuyên án.


Toà tuyên án.


Chờ toà tuyên án.

Sau khi HĐXX tuyên án, bà Thảo bật khóc. Bà nói: "Bản án quá bất công với mẹ con tôi". Bà nói chưa có ý kiến gì về khả năng có kháng cáo bản án này hay không.
Trong khi đó, ông Vũ chỉ cười và từ chối bình luận về phán quyết của tòa. 
Tại các phiên toà vừa qua, ông Vũ và bà Thảo đã có nhiều tranh cãi, đấu khẩu về triết lý sống, những mâu thuẫn gia đình, cách chăm sóc con cái và đường hướng xây dựng Trung Nguyên phát triển. Hai bên đã thỏa thuận được vấn đề con cái, cấp dưỡng và phân chia bất động sản. Tỷ lệ cổ phần tại các công ty và số tiền phản tố vẫn đang tranh cãi, chưa đi đến thống nhất.
Cụ thể: bà Thảo đề nghị được trực tiếp nuôi dưỡng bốn con chung. Về cấp dưỡng, bà cũng đề nghị ông Vũ cấp dưỡng cho cả bốn con, trong đó có người trên 18 tuổi. Ông Vũ đồng ý cấp dưỡng luôn cho người con này.
Về số tiền cấp dưỡng, bà Thảo đề nghị ông Vũ chi 20% cổ phần để hoán đổi tiền cấp dưỡng cho bốn con, để các con kế nghiệp sản nghiệp lâu dài của cha mẹ.
Về việc này, ông Vũ trình bày ban đầu ông chỉ đồng ý cấp dưỡng 5% cổ tức/con nhưng bà Thảo cho rằng cổ tức liên quan đến lời lỗ của tập đoàn và việc điều chỉnh sổ sách kế toán nên ông Vũ đưa ra con số sẽ cấp dưỡng 10 tỉ đồng/năm/bốn con. Tại phiên tòa, ông Vũ giữ nguyên ý kiến này.
Khối tài sản tranh chấp gồm vàng, tiền mặt, ngoại tệ và vốn góp trong các công ty, ông Vũ đưa ra đề nghị tòa phân xử cho mình nhận 70%, còn 30% được chia cho bà Thảo. Về các bất động sản, ông Vũ đề nghị chia đôi.
Vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên xác định có tổng cộng 26 bất động sản. Tuy nhiên, cả hai thống nhất chỉ tranh chấp 13 bất động sản đã có đủ điều kiện pháp lý để tòa xử. Hiện ông Vũ đang nắm giữ sáu bất động sản trị giá khoảng 350 tỉ đồng; bà Thảo đang nắm giữ bảy bất động sản trị giá khoảng 375 tỉ đồng. Hai bên thống nhất chia đôi số bất động sản này.
Đối với tiền, vàng, ngoại tệ tại các ngân hàng, ban đầu ông Vũ yêu cầu tách toàn bộ tài sản ra giải quyết thành vụ án khác. Sau nhiều lần thay đổi, ông đề nghị chia tài sản này theo tỷ lệ 7:3. Phần này, bà Thảo không đồng ý đưa vào giải quyết trong cuộc ly hôn.
Đối với cổ phần của hai vợ chồng tại 7 công ty, bà Thảo yêu cầu cho bà hưởng 51% cổ phần tại Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên; 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên - G7. Đối với số cổ phần của vợ chồng tại 4 công ty còn lại, bà Thảo đồng ý để cho ông Vũ sở hữu toàn bộ.
Về phần ông Vũ, ông đề nghị chia cho ông 70% số cổ phần trong tổng số cổ phần của vợ chồng tại 7 công ty. Số 30% cổ phần còn lại, ông cũng đề nghị nhận và hoàn giá trị cổ phần cho bà Thảo.
Ông Vũ mong muốn tiếp tục được quản lý, điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, khắc phục khó khăn, đưa tập đoàn phát triển theo chiến lược tổ chức kinh doanh đã vạch ra. Ngoài ra, theo trình bày của ông Vũ tại tòa thì số tiền được xác định tại ngân hàng chỉ là bề nổi.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Trần Khánh

Qua sự tan vỡ gia đình ta mới thấy rõ được cái ác quỷ ẩn náu trong mỗi con người.

Văn Sơn

Đây là phiên tòa xử vụ án LY HÔN thì chỉ được phán xử vấn đề: Có chấp nhận cho ly hôn không? Phân chia khối tài sản chung hình thành trong quá trình hôn nhân như thế nào? Trách nhiệm nuôi con sau ký hôn của mỗi người? Tòa phân chia số cổ phần theo tỉ lệ 60/40 có phần theo cảm tính. Nhưng khoan bàn về tỉ lệ này mà bàn về phán quyết của tòa buốc bà Thảo nhận 40% cổ phần bằng tiền, giao quyền đều hành TN cho ông Vũ là vượt quá thẩm quyền của phiên tòa xử ly hôn và vi phạm nghiêm trọng luật Doanh nghiệp, thậm chí vi hiến. Cổ phiếu là tài sản hợp pháp của bà Thảo, được hiến pháp bảo vệ, bà có toàn quyền sử dung, chuyển nhượng, cho tặng, cho thừa kế, tòa nào có quyền tước bỏ quyền đó của công dân. Bà có 40% cổ phần thì bà là cổ đông lớn của công ty, bà có quyền tham gia điều hành hoạt động công ty thôngqua đại hội cổ đông và HĐQT, Tòa có quyền gì mà tước đoạt? Tôi ủng hộ bà Thảo kháng cáo 1 phần hoặc toàn bộ bản án (trừ phần chấp thuận ly hôn và quyền nuôi con).

Thu

Vâng, các anh thì bên Vũ các chị thì ngược lại. Có PN nào mà chồng kinh doanh sản phẩm thành công rồi vợ kinh doanh cũng y chang như vậy, Trích báo " Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tự mở chuỗi cà phê King Coffee, cạnh tranh trực tiếp với Trung Nguyên". Nhiêu đó thôi là hiểu hết ngọn ngành. Các chị cứ tưởng tượng anh trai mình mở quá phở rất đông khách rồi chị dâu mở sát bên quá phở khác thì sao nhì?

Minh

Câu trong bài tin "người khóc người cười" và kèm hình hình ảnh hiển thị sự "tương phản" khó coi. Thiết nghĩ việc tình nghĩa vợ chồng ở nhau đã có 4 mặt con mà nay phải đến mức tan vỡ là một sự rất đau buồn đối với các thành viên gia đình (vợ chồng con cái), thế mà sao thấy ông Vũ lại cười hả chí thế? Đây đâu phải là chyện thắng thua để nhất mực phải hạ được đối thủ đâu? Đó chẳng phải là chuyện bất hạnh đối với bất cứ gia đình nếu có xảy ra sự kiện như thế sao! Ông ta cứ nói chữ "THIỆN", chữ "TÂM", vậy mà nay sao không thấy Thiện & Tâm ở đâu rồi.

Chính

Đừng dại khuyên bà Thảo kháng cáo, vì sẽ mất đi thêm một nửa những gì đang có. Thật khổ cho những kẻ cay cú, cả đời cứ hậm hực, đau khổ vì những điều không thuộc về mình.

Hồ Văn

Ô.Vũ cười nhưng bên trong lòng tan nát,ngày xưa khó khăn thì đồng vợ đông chồng bây giờ có chút tài sản,vợ cho mình là tâm thần kiện ra toàn đòi quyền chiếm hữu 51% Cty TN ,các tài sản yêu cầu ông Vũ phải có chứng từ giao nhận...v.v.. Đúng nhân gian cũng còn có pháp quyền,đố ai một tay che cả bầu trời.

Lê Hoàng Mi

Thương nhớ cũng vô tình!
Lê Hoàng Mi

Bởi vì anh rất ghét em
Nên điều gì em nói cũng là điều không đúng
Như chiều hôm qua anh làm em phải khóc
Cũng chỉ vì em đã biết lo xa

Em thương anh như thương Sài Gòn mưa
Mưa gột rửa hết bao điều đau khổ
Em yêu anh để ào ào mưa bão
Khi anh chẳng còn gì có thể tặng riêng em

Sao thế giới đầy những người cô đơn?
Nên em biết vì sao em phải khóc?
Khi người ta không còn ước muốn
Thương nhớ cũng vô tình như cái nắng ngoài kia!

Mấy năm rồi Sài Gòn khát mưa
Em và những con đường cháy mình như ngọn lửa
Em thèm nghe tiếng mưa như lời ai năn nỉ
Em ơi đừng buồn để anh sẽ đền cho!

Sài Gòn ơi xin đừng nắng cháy da
Miên man giấc mơ trưa em tìm về chốn cũ
Sao mưa đi đâu mà đi lâu vậy
Để chẳng bao giờ mình còn được thương nhau.

TP.HCM
28/03/2019

Vh

Bản án chưa thật sự công bằng. Dù gì thì trước đây bà thảo cũng từng là lãnh đạo công ty và là vợ chủ tịch HDTV tất nhiên cũng góp phần xây dựng nên thương hiệu Trung Nguyên, giờ chỉ gì cái tôi quá lớn nên vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng, đồng thời lấy trọn những gì công sức không hề nhỏ để gầy dựng nên thương hiệu TN của vợ, Ông Vũ nói rất hay nhưng hành động thì không đáng là bật đại trượng phu,. Ủng hộ bà. Thảo kháng cáo.

SÂu xa

Bạn nói vậy là không hiểu thế nào là trượng phu rồi hay bạn lại nhầm sang quân tử thế :)

phanthily

Sau đây sẽ có nhiều nữ doanh nhân thành đạt muốn "hợp tác" với Ô VŨ cho mà xem. Tôi cũng muốn...

Chánh Kiến

Bà Diệp Thảo rời Trung Nguyên, tôi em rằng TN khó lòng phát triển toàn vẹn...

Thanh Nam

Bởi vì Singaporer mà tan nhà nát cửa Thảo ơi! A Vũ người đàn ông nghị lực, cố gắng đưa thương hiệu Trung nguyên lên cao hơn và xa hơn a nhé. Tòa xử như vậy là có tâm; nếu không cho ông Vũ quyền về thương hiệu TN thì TN sẻ mất thương hiệu quốc gia.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM