Bà mẹ 3 con kiếm tiền 'đơn giản' nhận án tử hình

Pháp luật

Bà mẹ 3 con kiếm tiền 'đơn giản' nhận án tử hình

(PLO)- Bị cáo mong tòa giảm án do đang nuôi ba con nhỏ và cha mẹ già yếu, bản thân là người lao động chính trong gia đình. 

Bản tin liên quan

Ngày 19-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình bị cáo Lê Thị Thanh Thủy (SN 1980, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, khi xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã xem xét tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo được cơ quan chức năng ghi nhận cho bị cáo này. Tuy nhiên, do số lượng ma túy Thủy mua bán quá lớn, hơn 2.173 g nên HĐXX đã áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất.


Bị cáo Lê Thị Thanh Thủy. Ảnh: HOÀNG YẾN

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo Thủy mong HĐXX giảm án do đang nuôi ba con nhỏ và cha mẹ già yếu, bản thân là người lao động chính trong gia đình.
Hồ sơ cũng ghi nhận Thủy có ba con và đã ly hôn chồng. Để kiếm tiền mà nhàn thân, Thủy nhận tiền đi mua ma túy cho một cặp vợ chồng để họ bán lại.
Cụ thể, chiều 8-11-2018, tại khu vực đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi), Thủy bị công an bắt quả tang và thu giữ trong cốp xe hai gói heroin có trọng lượng hơn 2.098 g.
Thủy khai nhận thông qua mối quan hệ xã hội, quen biết vợ chồng tên Long (không rõ lai lịch) ở khu vực quận 8 và một người đàn ông (cũng không rõ lại lịch) là những người mua bán trái phép chất ma túy với nhau. Tháng 10-2018, vợ chồng Long nhờ Thủy mua heroin giùm trả công 5 triệu đồng/bánh heroin. Thủy thực hiện được hai lần thì bị bắt.
Lần thứ nhất vào ngày 30-10-2018, Thủy nhận 30 triệu đồng từ vợ chồng Long xong gọi điện thoại cho người đàn ông kia hẹn địa điểm mua một bánh heroin. Nhận hàng xong Thủy đem về nhà cất giấu. Hôm sau, vợ chồng Long đến nhà nhận "hàng" và đưa tiếp 120 triệu đồng để trả cho người bán. Sau khi trả tiền, Thủy được người này trả công 5 triệu đồng.
Lần thứ hai vào trưa 8-11-2018, vợ chồng Long hẹn Thủy ở khu vực Bến xe quận 8 giao 400 triệu đồng đi mua sáu bánh heroin, hứa trả công 30 triệu đồng. Đến chiều cùng ngày sau khi mua hàng ở khu vực đất đỏ gần nhà bỏ vào cốp xe về, Thủy bị bắt như trên.
Thủy khai biết vợ chồng Long mua ma túy về bán lại nhưng bán thế nào thì không rõ. Do lời khai của Thủy về những người liên quan không rõ lai lịch, địa chỉ nên CQĐT không có cơ sở xác minh để làm rõ.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

NGUYỄN THỊ MINH CHÂU

Trước khi làm điều gì xin hãy nghĩ đến con trẻ mong luật pháp khoan hồng cho họ con đường chở về

Ivan Charlie

Gỉa thiết: 1- Vì nghèo túng quá làm càng chứ chưa biết rõ mức độ nguy hiểm của loại hình tội phạm cấp quốc tế này nên em Thủy vì thiếu thông tin về loại hình tội phạm này nên chỉ nghĩ là mua bán hàng cấm nếu trót lọt thì có nhiều tiền, vì vây, mua 2. 098 g nhầm nhò gì, mua 2 tấn ma túy chắc em Thủy cũng dám vì càng mua nhiều thì người thuê phải trả rất nhiều tiền như trúng số độc đắc, chứ đâu có hiểu rằng nếu bị "túm" thì bị án tử. Vì vô tình không hiểu trở thành tội phạm hình sự quốc tế. Interpol là những police trí tuệ nên investigating chính xác kẻ "trùm" dẫn dắt Thủy như một nạn nhân "tiêu thụ", kẻo tử hình oan một nạn nhân của đường dây ma túy. Không riêng gì VN, ma túy là vấn nạn 100 năm của toàn cầu, VN "mở cửa kinh tế" thì it nhiều phải hiểu mafia quốc tế ra, vào VN là chuyện khó tránh khỏi. 2- Nếu em Thủy hiểu luật mà cố tình phạm luật, thì "bó tay chấm cơm" thôi.

tri nguyễn

Những người mua bán, vận chuyển ma túy khi bị bắt thường khai nhận mua hoặc nhận vận chuyển thuê của người không biết lai lịch... Điều này vô lý, vì chả nhẽ họ không sợ người bán lừa (chất lượng, khối lượng ma túy) hay sao?

Ng hoàng Việt

Hình như dân mình chưa lường được hậu quả của việc buôn ma túy, cần đưa thông tin đến mọi ng.

ivan charlie

Rất đúng, đây là trách nhiệm của nhà chức trách nước sở tại

N Phương

Bây giờ ở VN buôn bán ma túy là tấn, tạ, chứ buôn như Thủy chỉ là cò con, nếu ngày xưa là lớn thì ngày nay là nhỏ, hoàn cảnh đất nước đã thay đổi nhiều, không phải là bênh, nhưng xét với hoàn cảnh Thủy còn phải nuôi ba con nhỏ, mẹ già, thấy nên giảm án xuống chung thân... !

tri nguyễn

Thụ án chung thân thì biết bao giờ mới được ra tù mà về phụng dưỡng mẹ già ( liệu còn sống) và con ( không còn) thơ?

Hoàng Thiên Vương

Con buôn ma túy nào cũng thủ chiêu bài nuôi con nhỏ & cha mẹ bệnh, ngày xưa làm trường mẫu giáo gặp quài. Cứ vừa đẻ vừa bán hàng vậy, tầm vài năm là đủ tiền sống phây phây nữa đời còn lại.... lỡ bị bắt thì có cái bầu và con nhỏ làm kim bài miễn tử.

Bokham

Chưa thấy xử những vụ buôn hàng tạ hàng tấn ma túy.

Taneshi

Người ta đang lập hồ sơ. Mấy vụ đó toàn án lớn, cấp quốc gia phải điều tra rõ ràng lôi hết ra mới xử được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM