Asanzo yêu cầu báo Tuổi trẻ bồi thường những gì?

Pháp luật

Asanzo yêu cầu báo Tuổi trẻ bồi thường những gì?

(PLO)- Chỉ một ngày sau khi tòa án yêu cầu bên khởi kiện bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét, Công ty Asanzo đã nộp tài liệu cho cơ quan tố tụng...

Bản tin liên quan

Sáng nay (6-8), TAND quận 11, TP.HCM đã nhận được đơn bổ sung của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ.

Chỉ một ngày sau khi tòa án yêu cầu bên khởi kiện bổ sung bồi thường thiệt hại gì để làm căn cứ xem xét... Không cần đến hết hạn 30 ngày theo thông báo của tòa án, công ty này đã nhanh chóng bổ sung yêu cầu khởi kiện.

Cụ thể, công ty yêu cầu tòa buộc báo Tuổi Trẻ bồi thường một phần thiệt hại là 14.960.000 đồng là chi phí pháp lý Công ty Asanzo phải bỏ ra để sử dụng lập vi bằng của văn phòng thừa phát lại ghi nhận các bài báo.


Công ty Asanzo nộp đơn bổ sung yêu cầu bồi thường thiệt hại.

"Đây là một phần chi phí pháp lý Công ty Asanzo dùng để hạn chế, khắc phục thiệt hại từ hành vi vi phạm pháp luật của báo Tuổi Trẻ" - đơn bổ sung của công ty ghi.

Đồng thời buộc báo Tuổi Trẻ phải đăng các phản hồi mà Công ty Asanzo đã gửi cho báo và đăng cải chính thông tin, công khai xin lỗi công ty trên báo giấy và trang tin điện tử Tuổi Trẻ Online.

Trong đơn mới này, Công ty Asanzo cũng bảo lưu quyền yêu cầu báo Tuổi Trẻ bồi thường các phần thiệt hại khác phát sinh từ việc báo này đã đăng các bài báo mà công ty cho rằng không đúng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu...

Được biết phía tòa án sau khi nhận đơn bổ sung này đã có hẹn một tuần sau có kết quả trả lời cho phía Công ty Asanzo.

Như PLO đã thông tin, trước đó Asanzo khởi kiện vì cho rằng báo Tuổi Trẻ thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình.

Trong đơn khởi kiện ban đầu Asanzo yêu cầu tòa buộc báo Tuổi Trẻ cải chính thông tin, công khai xin lỗi, đồng thời công ty bảo lưu quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại (tức khi nộp đơn kiện, Asanzo chưa yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng cho biết sẽ có yêu cầu bồi thường) bao gồm không chỉ giới hạn ở tổn thất doanh thu, tổn thất về hình ảnh, chi phí luật sư suốt quá trình tố tụng...

Đặc biệt Asanzo chọn nơi khởi kiện là TAND quận 11 chứ không phải TAND quận Phú Nhuận (nơi báo Tuổi Trẻ đặt trụ sở). Hiện trụ sở của Asanzo đặt tại tòa nhà Lemington Tower, đường Lê Đại Hành, phường 15, quận 11, TP.HCM.

Theo quy định, trong một số trường hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng trong việc giải quyết vụ án cũng như tạo điều kiện cho đương sự, người khởi kiện có thể lựa chọn tòa án giải quyết tranh chấp.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Huynh cong ko den nnn

Khong co lua sao lai co khoi ?

Lê Gia Vinh

Sự thật vẫn luôn luôn đúng , anh làm ăn tử tế thì giờ sao phải ra nông nỗi này , á chà!

P.T.A

Chuyện nước măm chứa asen đấy. Nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính và đó là asen tự nhiên thế mà chỉ vài bài báo khiến họ điêu đứng trong một thời gian và sẽ chết nếu không có những bài báo khác cứu đấy. Bây giờ truyền thông bẩn ghê gớm lắm

võ nguyên

Nếu Azanso sai thì ai là người bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng. Người tiêu dùng có thể kiện lại Asanzo và đòi tiền mua hàng lại không?

Lữ Ngọc Đoan Trang

Tôi có trường mầm non và mua 8 tivi Âsanzo từ siêu thị ĐMX ghi bảo hành 2 năm , linh kiện Nhật . Sử dụng đc 5 tháng nứt màn hình lan ra . Siêu thị bảo rằng trường MN là nơi có nhiều trẻ nên khả năng trẻ ném vật vào màn hình bể ko chịu bảo hành . Thật sự sản phẩm rất tệ 6,3 tr/1 chiếc 42 inch giá tương dương nhưng thương hiệu khác .

Nguyễn Thành

Nứt màn hình thì cụ tổ nhà Asanzo sống lại cũng ko bảo hành đc (qui định về bảo hành ghi rõ rồi đấy)

ĐNT

BẠN LÊN XEM LẠI TRƯỜNG HỢP BÊN NHÀ TRƯỜNG, NỨT MÀN HÌNH LÀ CÓ NGOẠI LỰC TÁC ĐỘNG VÀO RỒI

Đ. Hòa

Chỉ riêng việc cty lấy tên Asanzo mập mờ trùng với Asanzo TQ để nhập sản phẩm từ TQ đem về gỡ nhãn Asanzo made in china dán Asanzo made in Vietnam quá tiện luôn. Càng kiện càng lòi ra cái sai.

phong

Cần xử lý hình sự đối với Asanzo về tội: Lừa dối khách hàng. Vì Asanzo không sản xuất một linh kiện nào trong sản phẩm, hai là lắp ráp toàn linh kiện của Trung Quốc nhưng lại xóa tem do Trung Quốc sản xuất, rồi tự quảng cáo là Công nghệ Nhật Bản. Thế mà còn to mồm đi kiện báo Tuổi trẻ. Tôi nghĩ pháp luật cần thẳng tay trừng trị Asanzo và cần phạt thêm vì dám kiện người đưa sự thật ra ánh sáng. Tôi ủng hộ báo Tuổi trẻ cần làm thêm một số phóng sự điều tra nữa để đưa Asanzo vào tù.

Dương văn Tuấn

Chuyện này bắt đầu gay cấn rồi. Hy vọng Báo Tuổi Trẻ thắng kiện. Mong công lý nghiêm minh.

Minh Tài

Bạn mong công lý nghiêm minh mà hy vọng Báo Tuổi Trẻ thắng kiện là sao nhỉ? Phải hy vọng ai đúng sẽ được bảo vệ, ai sai phải bị bồi thường chứ nhỉ. Chưa gì bạn đã áp đặt là Báo Tuổi Trẻ là bên đúng rồi thì Công lý sao nghiêm minh được.

thanh bình

Nêu asanzo sai, người tiêu dùng có kiện được không nhỉ

ruoimuoi

Chi phí pháp lý là căn cứ không rõ ràng để được chấp nhận là thiệt hại. Đây không phải thiệt hại trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM