Án tử hình của Nguyễn Hải Dương có hiệu lực

HOÀNG GIANG
HOÀNG GIANG
Thứ Tư, ngày 6/1/2016 - 20:11

(PLO)- TAND tỉnh Bình Phước vừa cho biết đã hết thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận án tử hình, Nguyễn Hải Dương - chủ mưu vụ thảm sát sáu người trong gia đình ở Bình Phước không có đơn kháng cáo, vì vậy bản án tử dành cho Dương chính thức có hiệu lực

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên hai án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương) về hai tội giết người và cướp tài sản.


 Nguyễn Hải Dương bị dẫn giải vào phiên tòa sơ thẩm ngày 17-12. Ảnh: HOÀNG GIANG

Riêng Trần Đình Thoại, đồng ý tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc, bị tòa tuyên 13 năm tù tội giết người, ba năm tù về tội cướp tài sản, tổng cộng hình phạt 16 năm tù.

Tính đến thời điểm này, chỉ có Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại gửi đơn kháng cáo lên TAND Cấp cao tại TP.HCM theo thủ tục xét xử phúc thẩm. Nguyễn Hải Dương không án cáo, chấp nhận mức án tử hình và bản án chính thức có hiệu lực.


 Ba bị cáo Tiến, Dương, Thoại hồi hộp chờ đợi HĐXX nghị án. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Nguyễn Hải Dương đưa mắt tìm dì của mình trước giờ tòa tuyên án. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận án tử hình, bị cáo có quyền kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên tòa cấp trên theo thủ tục phúc thẩm. Nếu quá hạn, người bị kết án không kháng cáo thì án có hiệu lực thi hành.

HOÀNG GIANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục