Án nặng vì không thành khẩn

Pháp luật
(PL)- Mới đây, trong phiên xử sơ thẩm lưu động tại UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Tây Ninh, TAND tỉnh này đã tuyên phạt Đoàn Minh Chí tù chung thân về tội giết người.

Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường hơn 84 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của nạn nhân 1/2 tháng lương tối thiểu tới khi trưởng thành.

Năm 2012, Chí quen biết với chị T. và chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Cuối năm 2016, hai người chia tài sản chung nhằm kết thúc việc chung sống. Nhưng sau đó bị cáo vẫn mong muốn và đề nghị chị T. về ở với mình nhưng bị từ chối. Chiều 7-11-2016, thấy chị T. đang chờ đón con (con riêng của chị T.) thì Chí chạy đến nói chuyện mong hàn gắn tình cảm. Bị chị T. tiếp tục từ chối nên Chí đã hành hung bằng dao khiến nạn nhân tử vong. Chí bị người dân khống chế bắt tại chỗ giao công an.

Theo tòa, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Tại tòa bị cáo khai phạm tội là do mâu thuẫn tiền bạc nhưng không có chứng cứ chứng minh. Bị cáo còn cố ý phạm tội đến cùng, quá trình tố tụng tỏ ra không ăn năn hối cải, tại phiên tòa không thành khẩn khai báo nên không được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

T.TÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM