Án mạng vì chở bạn gái người khác đi nhậu

HỒNG NAM
HỒNG NAM
Thứ Hai, ngày 20/3/2017 - 16:16

(PLO)- Sáng ngày 20-3 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai bị cáo Hà Minh Thành (20 tuổi, ngụ ấp Hồi Lộc, xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) và Phạm Nhựt Đỉnh (19 tuổi, ngụ ấp Tường Hưng, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 10-11-2016, Đỉnh và Thành đi chơi về thì gặp một người bạn cho biết có người rủ Thảo (bạn gái Thành) đi chơi.

Tức giận, Thành nói với Đỉnh đi lấy dao để trong cốp xe rồi cùng nhóm bạn chạy đi tìm bạn gái.

Thành phát hiện Thảo đang ngồi nhậu với Nguyễn Khắc Luân (23 tuổi), Trương Văn Hoài Thanh (22 tuổi), Trần Quốc Thắng (23 tuổi) và một số người khác tại một quán nhậu ở phường 8, TP Vĩnh Long.


Thanh (áo xanh) và Đỉnh tại tòa.

Thành và Đỉnh cùng nhóm bạn đứng bên kia đường đợi. Đến khoảng 21 giờ 40 nhóm Luân ra tính tiền và đưa Thảo về.

Khi thấy Luân chở Thảo thì Thành kêu Đỉnh đưa dao cho mình, sau đó chạy đuổi theo Luân và Thảo, cúp đầu xe tính đâm Luân nhưng được Thảo can ngăn kịp.

Thanh và Thắng chạy phía sau thấy Luân bị đánh nên chạy đến đánh Thành thì bị Thành đâm. Hậu quả làm Thanh tử vong, Thắng bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Thành bỏ trốn đến ngày 12-11-2016 thì đến Công an đầu thú.

HĐXX đã tuyên phạt Hà Minh Thành tù chung thân và Phạm Nhựt Đỉnh 13 năm tù cùng về tội giết người.

HỒNG NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục