Án mạng sau lời xin lỗi không thành

MINH VƯƠNG
MINH VƯƠNG
Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 14:51

(PLO)- Xin lỗi bạn nhậu về chuyện đánh nhau hai năm về trước nhưng không được chấp nhận, hai bên xô xát dẫn đến án mạng.

Ngày 22-4, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Trung (sinh năm 1998) tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là anh Hồ Quang Tuấn.


Bị cáo Nguyễn Thanh Trung đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, ngày 1-4-2020, Trung cùng anh Tuấn và một nhóm uống rượu tại nhà anh Lê Minh Trí (xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, Lâm Đồng).

Trong lúc uống rượu, Trung xin lỗi anh Tuấn về việc mình đã đánh gây thương tích cho anh Tuấn hai năm về trước.

Nghe vậy, anh Lê Anh Quốc (cậu ruột Trung) tiếp tục xin lỗi anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn không đồng ý, Quốc liền ném bát xuống nền. Vì vậy, anh Trí tức giận và đuổi Quốc về. Xảy ra ẩu đả, Quốc về nhà lấy hai con dao đến nhà anh Trí đe dọa nhưng được mọi người can ngăn nên Quốc bỏ về.

Lúc này, anh Tuấn cũng về nhà, Trung cũng đi theo để xin lỗi. Tuy nhiên, hai bên xảy ra xô xát, Trung lấy dao đâm vào lưng và mông anh Tuấn gây thương tích. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Tuấn đã tử vong.

Kết luận giám định về tử thi xác định vết thương của anh Tuấn là rách thận phải, thủng gan. Nguyên nhân tử vong là suy tuần hoàn cấp do vết thương gây ra dẫn đến tử vong.

Tại tòa, Trung thừa nhận hành vi phạm tôi của mình. Nói lời sau cùng, Trung xin lỗi gia đình bị hại, xác nhận với HĐXX hành vi của mình là giết người. Đồng thời, Trung xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.  

MINH VƯƠNG

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Nóng: Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân người Ấn Độ cách ly tại Hải Phòng về Hà Nội và chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân người Ấn Độ, đi chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội cùng chuyến bay nhóm người Trung Quốc thuộc biến thể B.1.617.2, biến chủng nguy hiểm của Ấn Độ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục