9X lãnh án chung thân vì dùng kiếm để chứng tỏ không quen biết

Pháp luật

9X lãnh án chung thân vì dùng kiếm để chứng tỏ không quen biết

(PLO)- Sau khi chém chết người, Đinh Văn Nam bỏ trốn, được người thân khuyên nên ra đầu thú.

Bản tin liên quan

Mới đây, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Đinh Văn Nam (SN 1999, quê Quảng Bình) tù chung thân về tội giết người. HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo mang tính côn đồ nên cần xử mức án nghiêm.
Tối 9-6, Nam cùng bạn gái đi nhậu ở quận Tân Phú. Đến khuya nhậu xong, Nam chở bạn gái về ngang qua quán nhậu 232 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) gần nhà trọ.


Bị cáo Đinh Văn Nam quay đầu tìm người thân. Ảnh: HY

Tại đây, Nam gặp một nhóm bạn đang ngồi nhậu. Nam xuống xe để bạn gái ở ngoài vào uống ly bia với nhóm bạn. Lúc này, bàn kế có anh Bùi Thế Quy. Nam bị một thanh niên kéo lại bảo: "Mày không biết anh Quy mày là ai sao?".
Nam cầm ly bia uống một ít rồi cáo lui thì bị anh Quy nói: "Mày uống không được thì biến, 10 phút nữa gặp tao ở quán cầu Trắng". Nam không nói gì và ra về với bạn gái.
Bực tức việc bị anh Quy lớn tiếng và ép uống bia, 10 phút sau, Nam vào nhà trọ lấy một cây kiếm được bỏ trong vỏ bằng gỗ rồi quay lại quán. Nam tiến đến sau lưng anh Quy đang ngồi rút kiếm chém hai nhát vào lưng và cổ anh này. Vừa ra tay, Nam vừa nói: "Tao chả biết thằng Quy là thằng nào".
Gây án xong, Nam quay lại phòng trọ cất kiếm và bỏ trốn. Anh Quy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Khi bỏ trốn, Nam nói với bạn gái là về thăm mẹ rủ đi cùng. Sau khi nghe Nam kể lại việc gây án, mẹ và bạn gái đã khuyên Nam ra đầu thú.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

bao công

có tí hơi men quy cứ tưởng mình là ngon, cái kiểu '' mày biết tao là ai không ' bây giờ xuống âm phủ mà làm đại ca

Hoàng Thiên Vương

Nhìn thằng Nam cao ráo, đẹp trai... nếu nó chơi chung với những ng có học thức có cái đầu, thì đêm đó có lẽ nó đã k xử xự như thế. Nếu nó k sỉ diện ảo với đám bạn bè, k sống theo kiểu bá dơ cặn bả... thì có lẽ sau cái câu khích tướng đó nó đã bỏ đi và k bao h giao du với lũ bè đó nữa. Nếu làm dc vậy thì giờ này nó vẫn còn tự do, ngày đi làm, tối về đi với ghệ... dăm ba năm có cái đám cưới rồi. Làm ra tiền tỷ, xã hội tôn vinh nó mới sướng, bước vào resort 5 sao, ăn nhà hàng 5 sao, đi tới đâu cũng có ng thưa kẻ dạ... búng tay 1 cái có người lo từ a-z thế mới là vua. Chứ phàm ngồi quán cóc ruồi bu muỗi đậu, đi xe thì tàn, người ngợm thì hôi hám như 1 thằng nghiện, mắt mũi thì thâm quầng như thằng trộm... Đụng chuyện toàn phải đưa đầu ra đỡ đòn cho đám cặn bã để xứng với 2 chữ đại ca, sống kiểu đó thì vinh quang cái vẹo gì với ai mà cứ thích thể hiện.

Hoàng Thiên Vương

a quy đầu ngồi nhậu quán cóc mà cứ ngỡ mình là đại gia quyền lực, dc dăm ba thằng bá dơ tung hô cứ tưởng mình ngon.... hậu quả của việc ảo tưởng là thằng chết thằng chung thân, còn đám bá dơ kia thì tiếp tục nhỡn nhơ tìm thằng khác để theo bợ.
Xin lỗi chứ tầm bọn này thì k cần phải dùng lời lẽ hoa mỹ để nói đâu, thằng nào khôn biết quay đầu chí thú làm người thì tự dưng dc ng khác tôn trọng... còn chấp nhận sống bá dơ cặn bả thì cứ để lưới pháp luật lọc bỏ tụi bây.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM