8 bảo vệ đánh chết học viên cai nghiện: Bị cáo cầm đầu phản cung

Pháp luật

8 bảo vệ đánh chết học viên cai nghiện: Bị cáo cầm đầu phản cung

(PLO) - Ngày 28-7, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục đưa vụ án 8 bảo vệ đánh chết học viên cai nghiện ra xét xử.

Bản tin liên quan

8 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Văn Tâm (39 tuổi, nguyên trưởng phòng bảo vệ), Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi), Nguyễn Minh Phương (34 tuổi), Phạm Đức Cảnh (37 tuổi), Phạm Văn Dũng (45 tuổi), Nguyễn Đức Hùng (33 tuổi), Lê Hồng Phong (34 tuổi) và Phạm Văn Linh (46 tuổi). Tất cả các bị cáo đều cùng ngụ Đồng Nai và là nguyên bảo vệ tại Trung tâm cai nghiện Xuân Phú (Đồng Nai) bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội giết người.


Tám bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy nên Hoàng Văn Văn (40 tuổi, ngụ Hải Phòng) bị bắt buộc đưa đi cai nghiện tại Trung tâm Xuân Phú. Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-1-2013, Văn cùng với các học viên Đoàn Văn Thuộc (39 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Cao Bá Hưng (35 tuổi, ngụ Thanh Hóa) bàn bạc và chuẩn bị hung khí tấn công bảo vệ để trốn trại.

Đến khoảng 15 giờ 40 phút cùng ngày, Văn, Thuộc, Hưng cầm hung khí chạy ra khỏi xưởng, vừa chạy vừa hô lớn: “Anh em ơi, về quê ăn tết”. Nghe vậy một số học viên cai nghiện đã chạy theo ra hướng cổng A2. Khi bị Nguyễn Đức Dũng và Nguyễn Minh Phương, bảo vệ cổng A2, ngăn chặn, Thuộc và Hưng đã tấn công lại rồi cùng 14 học viên khác bỏ chạy ra khỏi trung tâm.

Lực lượng bảo vệ liền tổ chức truy đuổi và bắt được Văn. Lúc này bảo vệ Phạm Đức Cảnh dẫn Văn vào cuối xưởng A2 rồi cùng với Dũng, Phương dùng roi điện chích và gậy cao su đánh Văn. Lúc sau Văn được Nguyễn Văn Tâm dẫn lên đầu xưởng rồi cùng các bảo vệ khác tiếp tục đánh Văn. Đánh được một lúc thì người Văn tím tái, ngất xỉu, không cử động được. Các bảo vệ liền đưa xuống bệnh xá của Trung tâm cấp cứu, nhưng Văn đã tử nạn khi đang được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Xuân Lộc để cấp cứu.

Trước đó, vụ án đã đưa ra xét xử nhiều lần nhưng đều hoãn vì nhiều lý do khác nhau.

Tại phiên xét hỏi ngày 28-7, năm bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng bị cáo được cho là cầm đầu Nguyễn Văn Tâm phủ nhận toàn bộ cáo buộc mà cáo trạng đã nêu. Trong khi đó hai bị cáo khác là Phạm Đức Cảnh và Phạm Văn Dũng cho rằng mình không đánh anh Văn lần 2.

Sau một ngày xét xử, chủ tọa phiên tòa đã cho tạm dừng phiên tòa để nghị án. Dự kiến ngày mai 29-7, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ tuyên án.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM