7 năm tù cho kẻ sát hại cha đẻ

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Hai, ngày 13/6/2016 - 15:37

(PLO)- Ngày 13-6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử và quyết định tuyên phạt Vũ Văn Minh (55 tuổi, trú Ứng Hòa, Hà Nội) bảy năm tù về tội giết người. 

Bị hại trong vụ án không ai khác chính là cụ ông Vũ Văn K. (83 tuổi, cha đẻ của Minh).

Hồ sơ vụ án thể hiện Vũ Văn Minh vốn bị hạn chế về thể chất cũng như tinh thần. Trước ngày vụ án mạng xảy ra, Minh thường xuyên bị cha mình mắng chửi vì không được bằng người.

Chiều 17-4-2014, ông K. sang nhà Minh mắng nhiếc con trai vì Minh để vợ mình đi lang chạ, không giữ đạo đức. Vừa nói, ông K. vừa cầm gậy gỗ vụt vào người Minh.


Vũ Văn Minh tại tòa.

Không chịu đựng được những lời xỉ vả của cha, Minh tức giận lao ra xô ngã đấng sinh thành, sau đó lấy gậy đánh cha bất tỉnh. Gây án xong, Minh vào nhà ngồi hút thuốc lào.

Chiều cùng ngày, con dâu của Minh về nhà phát hiện ông nội chồng nằm bất động trên sân nên hô hào mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng nên ông K. đã tử vong.

Ngay sau đó, Minh bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

Ra tòa, bị cáo thể hiện rõ có hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Điều này cũng phù hợp với kết luận giám định pháp y tâm thần đối với bị cáo. Dù vậy, HĐXX nhận định Minh vẫn nhận thức được hành vi phạm tội của bản thân do đó đã tuyên phạt mức án như trên.

TUYẾN PHAN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục