7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa

Pháp luật

7 giờ sáng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã đến tòa

(PLO)- 7 giờ sáng nay 25-6, cựu Viện Phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh đã đến TAND quận 4, TP.HCM để tham gia phiên xử với tư cách là bị cáo.

Bản tin liên quan

7 giờ sáng nay 25-6, cựu Viện Phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh đã đến TAND quận 4, TP.HCM. Ông Linh đến tòa trong một chiếc xe hơi.
Cổng tòa mở sẵn khi xe chạy đến. Ông Linh đi rất nhanh vào phòng xử án khi thấy ống kính của các phóng viên. 

Chiếc xe hơi dừng ở sân tòa, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang lên phòng xử. Ban đầu ông đi nhầm đường nên phải quay lại, nhiều phóng viên chạy theo để ghi hình tạo ra cảnh khá đông đúc.

Thấy vậy thẩm phán phải hướng dẫn ông Linh tránh mặt bằng cách vào trong nhà vệ sinh ở tầng 4 của trụ sở TAND quận 4. 


Ông Linh đến tòa từ 7 giờ sáng.

Đông đảo phóng viên đã đến tòa từ lúc 5 giờ 30. Phiên tòa được xét xử kín nên phóng viên sẽ chờ ở lầu 1. Khi tòa tuyên án phóng viên sẽ được bố trí lên phòng xử ở lầu 2 nghe tuyên án.

Trước đó, từ 6 giờ 15, ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM (Thẩm phán chủ tọa phiên tòa) cũng đã đến tòa để chuẩn bị cho việc xét xử.
Chiều qua, ông Nam đã thông tin với phóng viên PLO rằng phiên xử sẽ bắt đầu khoảng 8 giờ 30. Vụ án được xử kín nhưng sẽ tuyên án công khai. Người bị hại không cần luật sư bảo vệ quyền lợi mà cơ quan tố tụng chỉ định, đồng thời có đơn xin xét xử vắng mặt.


Đông đảo phóng viên chờ  ở cổng tòa từ 5 giờ 30.


Ông Linh bước rất nhanh lên phòng xử án


Ảnh: TRẦN LINH

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Huỳnh Văn Lượng

Học theo Tây, nhưng ở Việt Nam thì phải gắn liền với Văn hóa Việt Nam. Thử hỏi: Một đứa bé 8 tuổi xin xắn, ai cũng thấy thương và hôn bé thôi. Ở đây nghe theo dư luận, báo chí làm ầm lên, Hành vi ôm hôn đứa bé 8 tuổi - để rồi gọi là tội "Dâm ô" thật vô lý. Chẳng hiểu sao các cơ quan công quyền cũng bị cuốn vào, và cả Tòa án cũng bị cuốn vào - mà quên đi căn hóa của người Việt Nam. Để rồi quy kết cho là tọi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" Ôm hôn là dâm ô sao? . Như vậy khi trên diễn đàn các nhà lãnh đạop ôm hôn nhau là tội "Dâm ô với người trên 16 tuổi? ". Thật đáng tiếc cho các nhà lãnh đạo hgaay các nhà báo khi viết bài mà quên đi văn hóa của người Việt Nam. Để rồi kết tội cho Ông Linh.

nguyendung

Rất nóng lòng muốn biết kết quả phiên xử với mức án được tuyên...

nguyễn Giang

Mình và ông Linh này không quen biết gì nhau. Và mình khẳng định hành vi của ông Linh cần phải được nên án và xét xử một cách nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng theo quy định của pháp luật. Nhưng mình có một cảm nhận dường như báo chí đã làm hơi quá, việc qúa này không biết vô tình hay cố tình đã tạo nên một áp lực rất lớn nên các cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tô tụng, đặc biệt là đối với hội đồng xét xử. Trên đới này không ai là không mắc phải sai lầm, có những lầm lỡ phải trả giá bằng tính mạng, bằng danh dự, bằng nhân phẩm mà cả đời họ xây dựng nhưng chỉ vì một sai lầm mà đổ sông, đổ biển. Do vậy, mình nghĩ cái sai của ông Linh sẽ do Hội đồng xét xử. Còn các nhà báo nên có những bài viết phản ánh một cách khách quan nhất, tránh mang yếu tố chủ quan hoặc vì một cái gì gì đó mà...

trần thị trang

Nguyễn giang, nếu con gái bạn một ngày trong tương lai bị những kẻ cặn bã đó xâm hại như vậy thì không biết bạn có đứng trên lập trường khách quan mà nói những lời thế này không. Hy vọng bạn nhớ những lời bạn nói hôm nay. Tương lai của một cô bé đã bị hủy chỉ vì một hành vi sai lầm mà bạn cho là nhỏ đó. Đổi lại là con bạn thì đừng kiện cáo gì nhé

Lâm luật sư

Toà sẽ trả điều tra bổ sung vụ này cho coi...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM