320 luật sư bị xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM

Pháp luật

 320 luật sư bị xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM

(PLO)- "Không còn cách nào khác chúng tôi buộc phải xóa tên các luật sư khỏi danh sách của Đoàn luật sư TP.HCM", luật sư Nguyễn Văn Trung (chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM), nói. 

Bản tin liên quan

Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM vừa có quyết định xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM đối với 320 luật sư vì đã không đóng đoàn phí thành viên liên tục nhiều năm. 

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào chiều 2-1, luật sư Nguyễn Văn Trung (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, điểm c khoản 3 và khoản 5 Điều 40 Điều lệ Liên đoàn luật sư Việt Nam quy định, luật sư không đóng phí thành viên thời hạn 12 tháng thì bị đoàn luật sư thông báo công khai trong phạm vi đoàn.


Quyết định của Ban chủ nhiệm đoàn luật sư TP.HCM

Nếu 18 tháng không đóng phí sau khi đã được thông báo công khai thì đương nhiên luật sư đó bị đoàn luật sư xóa tên khỏi danh sách luật sư của đoàn.

Tuy nhiên, danh sách 320 luật sư bị xóa tên đợt này là đã nợ phí liên đoàn và phí thành viên từ ba năm trở lên chứ không phải chỉ mới 18 tháng như quy định. 

Chúng tôi cũng tìm đủ mọi cách từ gọi điện, gửi thư mời, mail.. đến việc đăng nhắc nợ công khai trên trang web của đoàn luật sư nhiều tháng liền nhưng các luật sư này cũng không đến nộp phí. 

Như vậy, kể từ ngày 27-12-2018 (ngày ký quyết định) thì 320 Luật sư nợ phí liên đoàn và phí thành viên (200.000 đồng/tháng) đã bị xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư TP.HCM

KIM PHỤNG

BÌNH LUẬN

Hải

Không phải họ không có tiền đóng phí mà họ chuyển nghề công chứng viên, nghề đang hot

Lê Thị Bình .

Luật sư có nhiều loại luật sư : 1- không đủ năng lực. 2- Nhằm có ai thuê để đi lừa ăn 2 mang rồi lý do và bỏ chạy. Những loại luật sư này làm gì có uy tín, đồng thời không có tiền để nộp phí.

Kgb

Có nhiều người học theo phong trào kiếm cái thẻ luật sư cho nó...oai sau đó không hành nghề nên họ cố tình không chấp hành nội quy để đoàn xóa tên nhưng thẻ luật sư họ ..chưa chắc đã nộp cho đoàn.vì cái khâu...oai...sĩ diện hão.

nguyen duc

Ka... Ka... Vấn đề là người ta không hành nghề luật sư. Chỉ để trang trí cho vui. Nay bị xóa.

Trần Công

Thì ra Luật sư cũng nhiều người vi phạm qui chế hoặc giả họ nghèo quá không đủ tiền đóng phí.

Anh Bay

Cả quá trình học tập từ cấp 1 đến cấp 3. 4 năm đại học, thực tập trở thành 1 Luật sư ( bao nhiêu tiền của bỏ ra) tháng 200 ngàn x 12 tháng = 2 triệu 400 ngàn x 3 năm = 7 triệu 200 ngàn. Nay bị xóa tên trong danh sách đoàn LS TPHCM có nên? LS 1 năm tham gia bao nhiêu vụ án, với chi phí 200 ngàn tháng đóng không được?

Vũ Bộc

Thế là sau khi ký quyết định Đoàn Luật sư thành phố mất đi 64 triệu đồng mỗi tháng. Vì thu nhập thấp, vì phí thành viên cao hay không muốn tham gia đoàn luật sư mà các luật sư thành viên không đóng phí?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM