3 thanh niên ném quả nổ ép người dân phải bán nhà

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Bảy, ngày 14/3/2020 - 11:00

(PLO)- Đi mua đất nhưng bị từ chối, nam thanh niên rủ bạn mang quả nổ ném vào nhà người bán.

TAND tỉnh Gia Lai vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tín 36 tháng tù, Đặng Xuân Vĩnh 27 tháng tù, Lê Ngọc Hoàng 18 tháng tù về các tội sử dụng trái phép vật liệu nổhủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, tối 14-9-2018, Tín nhớ lại chuyện từng dẫn người đến nhà ông Trần Thanh Tâm (SN 1960, trú xã Hòa Phú, huyện Chư Pah, Gia Lai) để mua đất nhưng bị ông này lớn tiếng đuổi về.

Tín rủ Vĩnh và Hoàng cùng đến ném quả nổ vào nhà ông Tâm để hù dọa với mục đích ép ông này phải bán đất.


Các bị cáo tại tòa. Ảnh: QL

Đến nơi, Vĩnh ném ba quả nổ vào sân nhà ông Tâm nhưng không nổ. Tín nói Vĩnh và Hoàng vào sân nhặt lại ba quả nổ để kiểm tra xem vì sao không nổ.

Sau khi kiểm tra, Tín phát hiện không phải quả nổ hư mà là do ném mạnh quá, dây cháy chậm bị tắt lửa.

Sau đó, Tín đốt một quả nổ ném lên mái tôn phía trước cửa hàng vật liệu xây dựng của nhà anh Trần Thanh Vũ (SN 1981, là con của ông Tâm) gây ra tiếng nổ và làm hư hỏng 17 tấm tôn các loại, một bình năng lượng mặt trời, thiệt hại hơn 9,2 triệu đồng.

Còn lại hai quả nổ, trên đường về TP Pleiku, Gia Lai, Tín đốt và ném vào bãi cỏ ven đường.

Công an vào cuộc điều tra, xác định ba người trên là nghi can nên đã vận động đầu thú. Đến giữa tháng 10-2019, cả ba đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

LỮ QUỲNH LOAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát?

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Trong chương trình Chuyện đó chuyện đây, Minh Dự cười lớn mỉa mai Kim Đào "hèn nhát" khi đứng bên cạnh xem rồi học nghề từ chuyên gia decor Nguyễn Tuấn Anh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục