22 năm chưa được trả lại đất giao thiếu

NGÂN NGA
NGÂN NGA
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 - 04:45

(PL)- Cục thi hành án (THA) tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản đề nghị ông Nguyễn Văn Mơi liên hệ với Chi cục THA huyện Trảng Bàng để được giải quyết việc THA. Đây là vụ việc đã kéo dài 22 năm nhưng chưa được thi hành dứt điểm.

Năm 1986, ông Mơi kiện ông M. ra TAND tỉnh Tây Ninh để đòi lại nhà, đất. Tháng 9-1994, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên buộc ông M. phải trả lại nhà, đất cho ông Mơi với tổng diện tích gần 430 m2.

Tháng 8-1995, THA dân sự tỉnh cưỡng chế và giao nhà cho ông Mơi nhưng lại không… giao đất. Năm 2003, Cục THA tỉnh ủy thác cho Đội THA huyện Trảng Bàng (nay là Chi cục THA huyện) để tiếp tục thi hành. Nhưng THA huyện giao cho ông Mơi thiếu hơn 213 m2 đất. Lý do là Sở Xây dựng tỉnh cấp giấy đỏ cho hai hộ dân khác chồng lên phần đất của ông Mơi nhưng cả Sở và UBND huyện đều không chịu thu hồi phần cấp sai.


Ông Mơi trình bày vụ việc. Ảnh: N.NGA

Không còn đất để giao, Chi cục THA huyện Trảng Bàng trả lại đơn yêu cầu THA cho ông Mơi. Ông Mơi khiếu nại thì Cục THA tỉnh rút hồ sơ lên và vận động ông rút đơn. Ông Mơi không đồng ý nên các cơ quan họp, thống nhất để TAND tỉnh làm công văn gửi TAND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị xem xét lại bản án về phần đo đạc diện tích đất cho phù hợp với thực tế.

Tuy nhiên, cơ quan này đã lần hai trả lời là không có căn cứ để kháng nghị tái thẩm đối với bản án phúc thẩm vụ của ông Mơi. Ông Mơi tiếp tục yêu cầu Cục THA tỉnh thi hành và được trả lời như trên.

NGÂN NGA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục