2 vợ chồng lãnh án tù vì tổ chức tiệc sinh nhật ‘bay lắc’ tại nhà

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Hai, ngày 7/6/2021 - 15:27

(PLO)- Nhân sinh nhật mình nên Tín bàn với vợ mua thuốc lắc và ma túy đá về cho mọi người sử dụng, đang “bay lắc” thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 7-6, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ tàng trữ trái phép chất ma túy đối với Trịnh Trung Tín, Huỳnh Thị Hồng Thúy cùng bảy bị cáo do có kháng cáo của một bị cáo và kháng nghị của VKSND TP Cần Thơ.


Bị cáo Tín (hàng đầu) cùng các bị cáo khác tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7-6. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, một bị cáo kháng cáo yêu cầu xem xét lại vai trò đồng phạm của mình trong vụ án.

VKSND TP Cần Thơ kháng nghị đề nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra bổ sung đối với các bị cáo Tín, Thúy về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy để làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của các bị cáo khác.  

Sau khi xét xử, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm xét xử các bị cáo Tín và Thúy về tội tàng trữ trái phép chất ma túy là đúng, mức hình phạt sơ thẩm đã tuyên là tương xứng và cần thiết.

Ngoài ra, các bị cáo Tín và Thúy còn có hành vi chuẩn bị và cung cấp ma túy cho rất nhiều người cùng sử dụng. Tòa án cấp sơ thẩm đã trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng không được chấp nhận.

VKSND TP Cần Thơ kháng nghị đề nghị hủy án sơ thẩm để tiếp tục làm rõ hành vi này của bị cáo Tín và Thúy, đồng thời làm rõ hành vi của các bị cáo còn lại là có cơ sở chấp nhận.

Từ đó, tòa quyết định giữ y bản án sơ thẩm về phần hình phạt và tội danh đối với hai bị cáo Tín và Thúy, phạt mỗi bị cáo một năm chín tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tòa chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND TP Cần Thơ, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm để xét xử lại; Kiến nghị cơ quan điều tra và VKSND quận Ninh Kiều xem xét và truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tín và Thúy theo khoản 1 Điều 255 BLHS (tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy), giao hồ sơ vụ án cho TAND quận Ninh Kiều thụ lý theo thẩm quyền.

Cạnh đó, tòa cho rằng thời gian tạm giam đối với năm bị cáo khác đã hết chín tháng nên không thể tiếp tục tạm giam mà tuyên hủy bỏ biện pháp tạm giam với các bị cáo này.

Sau khi nghe tòa tuyên hủy bỏ biện pháp tạm giam, nhiều bị cáo vừa khóc vừa ôm nhau thể hiện sự vui mừng.


Sau khi nghe tòa tuyên hủy bỏ biện pháp tạm giam, nhiều bị cáo đã vừa khóc vừa ôm nhau tỏ niềm vui. Ảnh: NHẪN NAM

Theo bản án sơ thẩm, Tín và Thúy sống với nhau như vợ chồng tại nhà thuê ở đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều). Ngày 6-9-2020, Tín tổ chức sinh nhật tại nhà nên bàn với Thúy, thống nhất mua ma túy dạng thuốc lắc (ma túy loại MDMA) và khây (ma túy loại Ketamine) để sử dụng cùng những người bạn đến dự sinh nhật.

Thúy liên hệ với người tên Hân (chưa rõ lai lịch) để nhờ mua ma túy giùm, với số tiền 7,5 triệu. Tối cùng ngày, Tín và Thúy mời 12 bạn tới dự sinh nhật. Cả nhóm cùng ăn, uống, sử dụng rượu bia tại nhà trọ của Tín và Thúy.

Một lúc sau, Tín mang tất cả số ma túy đã mua ra cho mọi người sử dụng. Sau đó, Tín mở nhạc, đèn chớp để cả nhóm cùng “bay lắc” đến khoảng 4 giờ sáng ngày 7-9-2020 thì bị công an bắt quả tang, thu giữ số ma túy còn lại.

Trong nhóm 12 người bạn của Tín và Thúy thì có bốn người có sử dụng ma túy nhưng không thấy và không biết số ma túy còn lại nên chưa đủ cơ sở xử lý hình sự. Một người đi ngủ không biết các bạn có sử dụng ma túy. Bảy người khác biết số lượng mang túy còn lại ở trên bàn cho đến khi bị công an bắt quả tang nên bị xử lý hình sự trong vụ này.

Xử sơ thẩm vào tháng 4 vừa qua, TAND quận Ninh Kiều xử phạt Tín và Thúy mỗi bị cáo một năm chín tháng tù, một bị cáo bị phạt một năm ba tháng tù, sáu bị cáo còn lại mỗi bị cáo bị phạt một năm tù cùng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

NHẪN NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục