2 thanh niên trộm hàng loạt xe máy tại trung tâm thương mại

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 06:30

(PLO)- Cường và Trung tìm xe máy khách gửi tại các bãi xe của trung tâm thương mại trên địa bàn TP.HCM để quên chìa khóa và thẻ giữ xe để trộm cắp. 

TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Chí Cường (sinh năm 1998) năm năm tù và Trần Quốc Trung (sinh năm 1987) bốn năm sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản. 

Để có tiền tiêu xài, Cường nảy sinh ý định và thực hiện việc đi tìm các xe máy khách gửi tại các bãi xe của trung tâm thương mại (TTTM) trên địa bàn TP.HCM để quên chìa khóa và thẻ giữ xe để trộm cắp. Sau khi chiếm đoạt được xe máy, Cường gọi ngay cho Trung đem đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Từ ngày 21-9-2019 đến ngày 22-2-2020, cả hai đã thực hiện sáu vụ trộm xe máy với tổng trị giá hơn 136 triệu đồng. Cường là người trực tiếp trộm, hưởng lợi 134,5 triệu, còn Trung chỉ có 1,6 triệu.


Hai bị cáo nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: H.YẾN

Thủ đoạn trộm xe của Cường khá đơn giản chỉ nhờ vào sự sơ hở của các chủ xe. Ngày 21-9-2019, Cường đi bộ đến tầng lửng nhà giữ xe tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện một chiếc xe máy Honda Airblade còn chìa khóa trên xe và có thẻ xe để trong áo khoác treo trên xe. Cường đã lấy thẻ và điều khiển xe ra khỏi chốt bảo vệ một cách dễ dàng. Sau đó, Cường gọi Trung đem xe đi cầm lấy tiền chia nhau.

Cường cũng đến bãi xe tại TTTM Vạn Hạnh (quận 10), Saigon Center (quận 1), toà nhà Vietjet Plaza (quận Tân Bình) phát hiện xe máy để quên chìa khoá. Chủ xe để thẻ trong hộc trước, cốp xe hay gắn trong chùm chìa khoá. Cường đã dễ dàng mang xe ra khỏi bãi xe. 

Đáng chú ý, tối 3-1-2020, Cường đi bộ đến tiệm game trên đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú thấy tại tầng trệt có chiếc xe máy không người trông coi. Cường lên tầng 1 thì thấy chủ xe đang ngồi chơi game nên lại gần nói chuyện và lợi dụng lúc anh này không để ý lấy chìa khóa xe để trên bàn. Sau đó, Cường đi xuống tầng trệt nổ máy xe tẩu thoát và điện thoại báo Trung...

HOÀNG YẾN

Depay: ‘Tôi thích nổi loạn như Suarez’

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục