2 bị cáo dùng xe đạp đi trộm… xe đạp

PHƯƠNG THANH
PHƯƠNG THANH
Thứ Hai, ngày 15/1/2018 - 04:15

(PL)- TAND quận 4, TP.HCM vừa xử sơ thẩm tuyên phạt Phạm Văn Út 42 tháng tù và Dương Anh Quốc Sỹ 18 tháng tù, cùng về tội trộm cắp tài sản. 

Bị cáo Sỹ còn bị tòa tổng hợp hình phạt với bản án trước, tổng cộng phải chấp hành 30 tháng tù.

Trong vụ này hai bị cáo đã dùng xe đạp là phương tiện để thực hiện ba vụ trộm cắp trên địa bàn quận 4. Cụ thể, Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4, tìm nhà dân có sơ hở để phạm tội. Nửa đêm 2-12-2016, hai bị cáo phát hiện một ngôi nhà không khóa cửa nên Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy. Hơn 10 ngày sau hai bị cáo lại đèo nhau bằng xe đạp lẻn vào nhà người khác trộm được một chiếc xe đạp điện. Sau khi cất giấu tài sản trộm được, hai bị cáo trộm tiếp một chiếc xe đạp điện khác nhưng bị chủ phát hiện, truy đuổi. Trong quá trình điều tra, bị cáo Út còn khai tự mình gây ra hai vụ trộm cắp khác trên địa bàn quận 4.

Tại phiên tòa, Út và Sỹ chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại và đồng ý bồi thường số tiền mà các bị hại yêu cầu. HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại cho người khác, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu của công dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Hai bị cáo đã bị phạt hành chính nhiều lần cho hành vi trộm cắp nhưng vẫn tái phạm nên cần một bản án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục. Xét thấy hai bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại, ăn năn hối cải, thuộc thành phần lao động nghèo, học vấn thấp nên HĐXX đã tuyên mức án như trên. 

PHƯƠNG THANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu trong mùa COVID-19

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, ắt hẳn nhiều người tiêu dùng đã mua nhiều loại rau, củ, quả để tích trữ trong mùa dịch để hạn chế ra ngoài. Với một số mẹo bảo quản này có thể giúp các loại thực phẩm tươi lâu và an toàn khi ăn.    

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục