15 tháng tù cho phóng viên lừa tiền của dân

Pháp luật

15 tháng tù cho phóng viên lừa tiền của dân

(PLO)- Sáng 29-3, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (nguyên PV Thời báo Làng Nghề Việt) về tội cưỡng đoạt tài sản.

 

 

 

Bản tin liên quan

Tại buổi xét xử chiều qua (28-3), bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng liên tục phủ phận việc nhận tiền của chị Hải là chiếm đoạt tài sản mà chỉ khẳng định đây là một phần công sức mình bỏ ra khi viết bài phản ánh những sai phạm về ngôi nhà của người bị hại.

Sáng nay, TAND quận Liên Chiểu tiếp tục xét hỏi bị cáo. Đến 10 giờ cùng ngày, tòa đã tuyên án, xử phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng mức án 15 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản.


Bị cáo Hùng bị tuyên án 15 tháng tù. Ảnh: N.TRI

Như đã đưa tin, theo cáo trạng của VKS, trong tháng 8-2016, Nguyễn Mạnh Hùng biết được ngôi nhà đang xây dựng tại lô A1-A2 đường Thích Quảng Đức do chị Đặng Thị Hồng Hải (SN 1982, trú đường Thích Quảng Đức, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ sở hữu, đang xây dựng nhưng vi phạm so với giấy đăng ký.

Sau khi tìm hiểu thông tin, Hùng đã liên hệ với chị Hải nói rằng đã viết một bài báo về sai phạm trong xây dựng nhà và chuẩn bị cho đăng bài trên trang web Thời báo Làng Nghề Việt.

Bị cáo Hùng còn đe dọa sẽ tiếp tục viết và đăng các bài báo sai phạm trong công trình xây dựng. Vì lo sợ Hùng tiếp tục viết bài đăng báo về công trình sai phạm sẽ gây khó khăn trong việc xin giấy phép bổ sung cũng như mất uy tín, danh dự nên chị Hải đồng ý đưa cho Hùng 20 triệu đồng.

Khoảng 12 giờ ngày 14-9-2016, tại một quán cà phê, khi chị Hải đưa 20 triệu đồng cho Hùng thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

NGUYỄN TRI

BÌNH LUẬN

ccb huỳnh dung

Thông tin này cho thấy người làm báo mà tham thì thâm và làm ảnh hưởng đến những ngưới làm báo điều nầy có làm oan cho người làm báo náo không (con sâu làm rầu nồi canh)

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM