1 phụ nữ thực hiện hàng loạt vụ lừa trong 2 tháng

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 25/8/2020 - 14:45

(PLO)- Sau khi thực hiện lừa đảo được nhiều người, Trần Nguyễn Như Thuỳ đã chỉ cho một phụ nữ khác chiêu thức lừa và... bị bắt quả tang.

Ngày 25-8, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Nguyễn Như Thùy (sinh năm 1969) 18 năm tù, Lê Văn Ngọc (sinh năm 1977) 15 năm 6 tháng tù về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Cùng về hai tội trên, Trần Ngọc Thủy (sinh năm 1969) bị phạt một năm tù; riêng Nguyễn Văn Phúc (1973) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Do cần tiền để trả nợ nên vào khoảng đầu tháng 8-2017, Thùy, Thủy đã liên hệ với Ngọc thuê làm giả hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất để mang đi thế chấp vay tiền. Giấy chứng nhận căn nhà tại đường Hồng Bàng quận 5 mang tên Thuỳ và còn nhà ở quận 3 mang tên Thuỷ với giá 3 triệu đồng/giấy.


Trần Nguyễn Như Thuỳ tại phiên xử sáng 25-8. Ảnh: H.Y

Sau đó Thùy, Thủy cùng Ngọc đem thế chấp hai giấy này để vay tiền của Nguyễn Thành Tâm tại quán cà phê ở quận 5 thì bị phát hiện, bắt giữ. 

Quá trình điều tra, Thuỳ khai nhận đã thuê Ngọc làm giả 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà, đất giả cùng địa chỉ căn nhà trên đường Hồng Bàng. Ngoài ra, Thùy còn nhờ Ngọc làm giả, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…

Và chỉ trong hai tháng đến khi bị bắt, với việc mang giấy tờ giả đi thế chấp vay tiền, Thuỳ đã chiếm đoạt của tám bị hại khác hơn 1,5 tỉ đồng. Còn Thuỷ do không có tiền trả nợ nên được Thuỳ chỉ cách thuê Ngọc làm giả giấy tờ nhà đất như trên.

Tại CQĐT, Ngọc khai nhờ Phúc làm giả giấy tờ. Phúc lại kêu đối tượng tên Mười (chưa rõ lai lịch) làm, Phúc chỉ lấy tiền chênh lệch để hưởng lợi…

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục