1 phụ nữ mất hơn 800 triệu vì... quà của bạn trai ảo

Pháp luật

1 phụ nữ mất hơn 800 triệu vì... quà của bạn trai ảo

(PLO)- Tin lời bạn trai trên mạng, một phụ nữ đã chuyển cho đối tượng này tổng cộng hơn 800 triệu đồng và bị chiếm đoạt.

Bản tin liên quan

Ngày 18-11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ Nguyễn Thị Ngọc Thy (43 tuổi, ngụ TP.HCM) cùng ba bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xử sơ thẩm vào ngày 15-6, TAND tỉnh Hậu Giang tuyên phạt Thy 18 năm tù, ba đồng phạm từ 5-13 năm tù. Các bị cáo phải bồi thường cho các bị hại tổng số tiền gần 5 tỉ đồng, riêng Thy phải bồi thường hơn 4,7 tỉ đồng.

Bị hại LTV (50 tuổi, ngụ Đà Nẵng) kháng cáo yêu cầu bị cáo Thy phải bồi thường 800,5 triệu đồng.


Bị cáo Thy tại tòa phúc thẩm ngày 18-11. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, bà V. cho rằng mình đã chuyển khoản cho Thy ba lần tổng cộng 800,5 triệu đồng. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm chỉ tuyên buộc Thy phải trả cho bà 300,5 triệu là chưa đúng.

Tại tòa, đại diện VKS cho rằng có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị hại V. Tuy nhiên, cấp sơ thẩm chưa điều tra làm rõ nên cần phải hủy án sơ thẩm để xét xử lại.

Bị cáo Thy cho rằng không có tài khoản nào như bị hại nêu và không nhận số tiền của bị hại. Nếu điều tra lại mà có thay đổi số tiền của bà V. thì bị cáo chấp nhận chứ không đồng ý bồi thường thêm 500 triệu đồng.

Sau khi vào nghị án, tòa phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ một số vấn đề liên quan đến yêu cầu dân sự của bị hại V.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 5-2017, Thy sống chung như vợ chồng với Ugochukwu (quốc tịch Nigeria, tên thường gọi là James). cả hai bàn bạc với nhau sử dụng tài khoản Facebook tên Alex Smith để kết bạn làm quen với các phụ nữ Việt.

Sau một thời gian liên lạc tạo lòng tin, Jame nhắn tin đã gửi quà tặng từ nước ngoài về cho các bị hại. Thy giả danh nhân viên hải quan, gọi điện cho các bị hại yêu cầu chuyển một số tiền trả phí thì mới được nhận quà.

Để nhận tiền, Thy nhờ người thân, bạn bè mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng, tổng số có 39 tài khoản.

Từ tháng 5-2017 đến tháng 10-2018, Thy và các đối tượng khác lừa 44 phụ nữ với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.

Giúp sức cho Thy có Phan Thị Thiên Phương (35 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Thành Ngữ (34 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Đình Duy Tân (con ruột của Thy, 26 tuổi, ngụ TP.HCM). 

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM