1 lái xe dương tính, Viện trưởng viện Tối cao ra chỉ thị

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 17:46

(PLO)- Viện trưởng VKSND Tối cao ra chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19 sau khi một lái xe có kết quả xét nghiệm dương tính.

Liên quan đến ca dương tính COVID-19 là một lái xe, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí vừa có chỉ thị về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, trường hợp dương tính là ông NVN – lái xe cho ông NTL (Chánh Văn phòng VKSND Tối cao).

Ngay khi phát hiện, lãnh đạo VKSND Tối cao đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp phòng, chống và hạn chế lây lan dịch bệnh tại trụ sở cơ quan.

Trong đó, toàn thể cán bộ tại VKSND Tối cao đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khoanh vùng những người thuộc diện F1 của lái xe NVN và những người tiếp xúc trực tiếp với ông NTL (Chánh Văn phòng VKSND Tối cao).

Qua xét nghiệm lần 1, tất cả F1 và F2 tại VKSND Tối cao đều cho kết quả âm tính, sẽ tiếp tục xét nghiệm lần 2 và lần 3 theo quy định.

Để tiếp tục kiểm soát và làm tốt công tác phòng chống dịch, Viện trưởng VKSND Tối cao chỉ đạo thời gian tới nếu có phát sinh các trường hợp F1 tại trụ sở cơ quan thì yêu cầu các trường hợp này tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan y tế địa phương xử lý theo quy định.

Trước mắt, những trường hợp tiếp xúc gần với ông NTL (Chánh Văn phòng VKSND Tối cao) phải tự cách ly ở nhà (kể cả với người nhà), báo cáo với cơ sở y tế tại địa phương để phân loại xử lý theo quy định, không tập trung ở cơ quan, không đến cơ quan làm việc.

Cùng với đó, thường xuyên tiến hành khử khuẩn toàn bộ cơ quan VKSND Tối cao (mỗi ngày một lần trong 10 ngày, sau đó ba ngày/lần), chú ý những nơi tiềm ẩn nguy cơ cao, có khả năng lây lan dịch bệnh như: hệ thống điều hòa, khu vực thang máy, hành lang giữa các phòng làm việc, khu vực nhà ăn cơ quan, khu vực làm việc của đội xe (tầng G), hầm để xe cơ quan, phòng làm việc của ông NTL…

Từ ngày 24-5 cho đến khi có chỉ đạo mới, VKSND Tối cao yêu cầu thực hiện làm việc giãn cách, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà nhưng phải bảo đảm an toàn tài liệu và bí mật công tác, tuyệt đối không được mang tài liệu mật về nhà. Khi có việc cần thiết đến cơ quan thì phải bảo đảm thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch…

PHÚC BÌNH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục