Xuất khẩu rơm rạ miền Tây sang Nhật

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 - 04:15

(PL)- Ngày 18-11, tại TP Cần Thơ, đại diện nông trường Sông Hậu và đại diện Hiệp hội Xuất nhập khẩu thịt bò Nhật Bản (J-BIX) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, nông trường Sông Hậu sẽ thu gom rơm rạ để chế biến thành thức ăn gia súc rồi cung ứng cho J-BIX.

Ông Yutaka Aoyama, Phó Chủ tịch J-BIX, cho biết mỗi năm hiệp hội cần tiêu thụ khoảng 220.000 tấn thức ăn cho đàn bò, chủ yếu từ nguồn rơm rạ qua chế biến và sấy khô. “Với dự án này, J-BIX sẽ cung cấp vốn, máy móc thiết bị và đưa người sang để cùng nông trường Sông Hậu đào tạo công nhân” - ông Aoyama cam kết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc nông trường Sông Hậu, chia sẻ: “Nếu không có gì thay đổi, dự kiến ngay trong vụ đông xuân 2015-2016, nông trường bắt đầu cung ứng sản phẩm cho đối tác. Nông trường có thể cung ứng cho đối tác khoảng 250.000 tấn rơm rạ qua chế biến mỗi năm”.

Như vậy, phụ phẩm rơm rất lớn ở miền Tây lâu nay thường đốt bỏ nay được chế biến, xuất khẩu sang Nhật Bản.

GIA TUỆ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Khai gian, làm lây lan COVID-19: Phải xử nghiêm

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Nhiều bạn đọc bức xúc trước hành vi vô ý thức của một số người khai gian, không khai báo y tế để tránh cách ly, làm lây lan dịch bệnh cho người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục