Xôn xao 'cụ' mai ngũ phúc hơn trăm tuổi giá 1,9 tỉ ở TP.HCM

Kinh tế

Xôn xao 'cụ' mai ngũ phúc hơn trăm tuổi giá 1,9 tỉ ở TP.HCM

(PLO)- Chủ vườn cho biết giá thuê 10 ngày tết của cây mai cổ thụ này lên tới 200 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Cây mai cổ thụ đang bày bán tại đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM thu hút sự quan tâm bàn tán của rất nhiều người. Cây mài này có kích thước “khủng”, chiều cao khoảng 4-5m, tán rộng gần 3m, gốc mai chia làm 5 nhánh lớn. 
Dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm nay các nhà vườn chủ yếu đem những cây mai có kính thước vừa phải, giá trị lớn cũng chỉ trên dưới 100 triệu đồng nên cây mai tiền tỉ trở nên nổi bật.


Cây mai trăm tuổi với kích thước cao lớn. Ảnh: QH

Anh Phong, chủ vườn hoa mai Lộc Thành (quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết cây mai được anh vận chuyện từ vườn ở Bình Chánh lên, cây mai đã hơn 100 tuổi.
“Gốc mai cổ thụ 5 nhánh ngũ phúc, giá bán là 1,9 tỉ đồng, còn giá thuê cây mai là 200 triệu đồng”, anh Phong nói.


Cây mai ngũ phúc được trồng tại vườn mai ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ảnh: QH

Đang mê mẫn xem dáng cây mai, ông Toàn (quận Tân Bình, TP.HCM) tấm tắc khen cây mai thế ngũ phúc to cao đẹp. Theo ông Toàn, thế ngũ phúc trong cây kiểng ý muốn chúc tụng là Phước, Lộc, Thọ, An, Khang.
"Nghĩa là có phúc với tốt lành may mắn, có lộc giàu có nhiều ruộng đất, tiền tài, có thọ là sống lâu trăm tuổi, an là sống yên ổn, an lành, có khang là vui vẻ, thoải mái", ông Toàn lý giải.

Clip cận cảnh cây mai cổ thụ giá 1,9 tỉ đồng: 

Ngoài cây mai “cụ” trăm tuổi thì nhà vườn này cũng mang lên nhiều gốc mai giá trị lớn từ 90-100 triệu đồng, giá thuê 10 ngày tết cũng lên tới 30-40 triệu đồng/cây. 

Những hình ảnh về cây mai trăm tuổi tiền tỉ: 


 


Năm nhánh ngũ phúc của cây mai.


Nhiều nụ hoa của cây mai sẵn sàng nở đúng dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.


Gốc của "cụ" mai hơn trăm tuổi.


Nhiều cây mai giá trị cao từ 90-100 triệu đồng cũng được nhà vườn chở lên bán tết trên đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM.


Những cây mai được chủ vườn cho biết sẽ nở đúng tết, nhiều hoa hơn mọi năm.

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

Phạm dũng

Rất Đồng quan điểm với b Kgb! Mỗi người một cách chơi, nhưng bỏ ra 1,9 tỷ thế chơi cây vài chục triệu, còn lại làm từ thiện ý nghĩa hơn nhiều

bao công

Tui có cây mai '' lục phúc '' hơn 200 tuổi bán 19 tỷ mà không ai mua, chắc do người mua bây giờ không bị lừa nữa, thôi đọi ông vua dầu hỏa Ả Rập tới mua vậy... Kakakakakaka...

Kgb

Năm nào cũng nghe cái điệp khúc ...xưa như trái đất hét giá trên mây chứ ai mua. Bỏ ra 1.9 tỉ mua cái nhọc vô người. Với gía đó mua miếng đất lời chắc ăn hơn. Nếu đúng là dân chơi lãng tử thì tết đến đút tay túi quần dạo qua chợ hoa bỏ ra 5 đến 7 triệu hay máu lửa nữa thì bỏ ra vài ba chục triệu mua 1 cây chơi xong tết thì....tiễn ra ngoài bãi rác, sang năm lại ...cứ thế chứ hơi đâu mà rước cái của nợ vào người không biết?

Lâm

Bạn nói củng đúng.Nhưng nếu so với ng đã ko có gì ngoài tiền thì họ rất thích thú chơi độc này.Vì mai ngủ phúc này cực hiếm,nhà mình có 1 cây,bông hơn trăm cánh,độc nhất ở tỉnh Ninh Thuận!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM