Xếp hàng mua thịt heo quay ngày vía Thần tài

N. HÀ
N. HÀ
Chủ Nhật, ngày 25/2/2018 - 13:57

(PLO)- Sáng ngày 10-01 âm lịch tức ngày Vía Thần Tài, người dân TP. HCM không chỉ đổ xô mua vàng mà còn ùn ùn mua heo quay...về cúng để cầu may.

Theo ghi nhận của PV Báo Pháp Luật TP HCM, từ rất sớm, các khu chợ và ven đường đã tấp nập những quầy bán thịt hay chiếc xe đẩy để bày bán thịt heo quay.


Chỉ mới hơn 5h30 sáng, tại khu chợ Bà Chiểu (Quận Bình Thạnh) những tiểu thương đã chuẩn bị rất nhiều thịt heo trong đó có cả heo quay để chuẩn bị cho nhu cầu mua của người dân trong ngày Vía Thần Tài này.

Hay những chú lợn được quay vàng, trang trí bông chờ người mua hàng..."rước về"

Từ thời xa xưa, ngày vía Thần tài – tức là ngày mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày đẹp nhất mang lại nhiều may mắn nhất mọi người. Vào ngày này các công ty, cửa hàng, hay hộ gia đình ..thường cúng thần tài để mong có 1 năm làm ăn phát tài phát lộc.

Do dân gian truyền tai nhau Thần tài thích ăn thịt quay do đó, cứ vào ngày này thì hoạt động mua bán thịt heo quay trở nên tấp nập và hút khách.


Trên đoạn đường Hoàng Hoa Thám, một xe heo quay tấp nấp khách ra vào khi chỉ mới hơn 6h sáng. Cô Bùi Thị Xuân Thái Lan (Quận Tân Bình) cho biết, cô đã đợi gần 30 phút mà vẫn chưa mua được thịt.


Người bán hàng luôn tay chuẩn bị thịt heo quay và gia vị phục vụ nhu cầu mua của người dân trong ngày này.


Hay trong các khu chợ nhỏ, thị theo quay cùng với xôi chè, bánh lá... thu hút nhiều người mua sắm.

N. HÀ

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục