Xây dựng hồ cảnh quan điều tiết nước lớn nhất TP.HCM

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Năm, ngày 19/5/2016 - 04:05

(PL)- Ngày 18-5, Tập đoàn Novaland đã tổ chức lễ khởi công xây dựng hồ cảnh quan rộng 3,6 ha, nằm trong khu đô thị Lakeview City với quy mô hơn 30 ha tại quận 2, TP.HCM.

Theo đó, nguồn vốn đầu tư xây dựng hồ cảnh quan khoảng 200 tỉ đồng, bao gồm việc đào hồ, xây dựng bờ kè, hệ thống cống thoát nước cũng như tôn tạo cảnh quan. Hồ này sẽ mang đến không khí mát mẻ, đồng thời giúp điều tiết mực nước tại khu vực xung quanh.

Dự án được thiết kế, phát triển bởi các công ty thiết kế của Nhật Bản và Hàn Quốc với quy hoạch công viên và các công trình công cộng chiếm hơn 60% tổng diện tích đất, đảm bảo không gian sống với cảnh quan và hạ tầng hoàn chỉnh, hiện đại.

Nằm ngay mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành - Dầu Giây (phường An Phú, quận 2), khu đô thị Lakeview City kết nối giao thông thuận lợi và nhanh chóng. Dự án có hơn 900 sản phẩm gồm biệt thự song lập và đơn lập, nhà phố thương mại.

Đại diện Novaland cho biết việc xây dựng hồ điều tiết là một hướng phát triển bất động sản mới của tập đoàn, gắn liền với lợi ích cộng đồng, phát triển bền vững và tham gia giải quyết các vấn đề của TP về đô thị như ngập nước, kẹt xe.

Ông Đỗ Tấn Long, Trưởng phòng Quản lý hệ thống thoát nước thuộc Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM, cho biết hồ sinh thái kết hợp điều tiết nước được Tập đoàn Novaland xây dựng là hồ đầu tiên trên địa bàn TP. Hy vọng đây là công trình điển hình để có thể nhân rộng cho các khu đô thị mới được xây dựng trên địa bàn TP.

Theo ông Long, hiện Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập đang triển khai quy hoạch hồ điều tiết tập trung và phân tán. Dự kiến trên địa bàn TP sẽ triển khai khoảng 104 hồ để ứng phó biến đổi khí hậu. Song song đó trung tâm sẽ kiến nghị UBND TP.HCM quy định những đô thị mới xây dựng phải có hồ điều tiết với diện tích phù hợp để đảm bảo điều tiết nước cho khu đô thị đó.

QUANG HUY

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục