Xăng bất ngờ tăng giá từ 20h tối nay 7/7

Kinh tế

Xăng bất ngờ tăng giá từ 20h tối nay 7/7

Từ 20h tối nay (7/7), Liên Bộ Tài chính - Công Thương cho phép giá xăng Ron92 tăng 418 đồng/lít.

Bản tin liên quan

Kể từ 20 giờ hôm nay (7/7), giá xăng RON 92 trong hệ thống phân phối của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) sẽ tăng 410 đồng mỗi lít để có mức giá mới là 25.640 đồng/lít.

TTXVN cho biết thông tin này vừa được đại điện Petrolimex chính thức thông báo tối cùng ngày.

Theo đó, bên cạnh mặt hàng xăng, các loại dầu trong hệ thống Petrolimex cũng sẽ lần lượt tăng thêm từ 130-410 đồng/lít, kg.

Cụ thể, dầu diesel 0,05S trong hệ thống Petrolimex tại vùng 1 cũng sẽ đồng loạt tăng 290 đồng mỗi lít để có mức giá mới là 22.820 đồng/lít.

Các loại dầu madut theo đại diện Petrolimex sẽ tăng 130 đồng/lít, qua đó dầu madut 3,5S sẽ có giá 18.690 đồng/kg.

Dầu hỏa cũng được phía Petrolimex thông báo tăng thêm 410 đồng/lít và có mức giá mới là 22.950 đồng/lít.

Phương án tăng giá này của Petrolimex nằm trong kế hoạch được liên Bộ Tài chính-Công Thương gửi tới doanh nghiệp đầu mối tối nay.

Theo thống kê của cơ quan quản lý, giá cơ sở tính bình quân 30 ngày từ ngày 7/6 đến 6/7 của xăng RON 92 đã cao hơn giá bán 918 đồng/lít. Mức chênh lệch này với dầu hỏa, dầu madut và dầu diesel cũng là 294-437 đồng/lít.

Cùng với việc điều chỉnh giá, cơ quan điều hành cũng chấp thuận cho các doanh nghiệp cũng được tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá xăng từ 300 đồng/lít lên 500 đồng/lít.

Như vậy, đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng, dầu trong nước được phép tăng giá trong vòng hơn hai tuần. Trước đó, vào ngày 23/6, xăng RON 92, dầu madut và dầu hoả cũng đã đồng loạt tăng thêm 170-320 đồng/lít, kg. Cũng trong đợt điều chỉnh này, giá xăng RON 92 có mức tăng giá cao nhất là hơn 300 đồng/lít đã chính thức vượt ngưỡng 25.000 đồng mỗi lít.

PV

BÌNH LUẬN

Simala

Do các bác bán xăng dầu thu chưa đủ tiền lãi đấy thôi mà? Chỉ tội cho các em làm công ăn lương trông mãi mà chả thấy lương tăng? có ở nơi nào mà chi tiêu cho ăn uống, xăng xe đã hết tiền lương tháng không nhỉ???

L.Anh

Xăng tăng, hệ lụy của nó là các mặt hàng khác đồng loạt nhích giá. Cuối cùng lại khổ người tiêu dùng.

Nguyễn Tuấn

Lương không tăng, giá cả các loại hàng nông sản của nông dân cũng không, mà các mặt hàng thiết yếu xăng dầu cứ liên tục nhảy vọt, cứ thế này thì nông dân và cán bộ công chức chịu đói.

Quân Tăng Thành

Bắt thang lên hỏi ông trời,xăng thì tăng giá,thuế thì xuống không? Thuế GTGT 10% trong đời sống hàng ngày là gánh nặng của mỗi gia đình.Nay xăng tăng giá các mặt hàng theo cước vận chuyển tăng theo,đời sống công nhân càng khó khăn thêm.

Luu Tuan

Với cơ chế điều hành này, việc tăng giá xăng dồn dập không còn gì là bất ngờ nữa. Có kêu trời thì cũng vô ích thôi, chăng ai thương xót cho dân đen đâu!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM