WB cho Việt Nam vay 500 triệu USD

Chủ Nhật, ngày 8/6/2014 - 04:00

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD dành cho Việt Nam.

Trong đó, 250 triệu USD nằm trong gói tín dụng hỗ trợ Quản lý kinh tế và năng lực cạnh tranh cho Việt Nam lần thứ 2 (EMCC 2). Số tiền này nhằm giúp Chính phủ thực hiện cải cách quản lý kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Với gói tín dụng này, WB hy vọng sẽ thúc đẩy sự tham gia của nước ngoài vào ngành ngân hàng thông qua kế hoạch giải quyết nợ xấu và tăng cường quản lý nợ trung hạn. Bên cạnh đó, chương trình còn nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, tăng cường khung pháp lý về mua sắm công, thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp.

Gói tín dụng thứ hai cũng với số tiền tương tự dành cho bảy TP miền núi phía Bắc thuộc vùng khó khăn bậc nhất của Việt Nam gồm Điện Biên Phủ, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang và Yên Bái. Số tiền này dùng để tăng cường năng lực quản lý và phát triển các công trình hạ tầng.

TLL

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục