VNA tăng 342 chuyến trong dịp lễ 30-4

Kinh tế
(PL)- Ngày 10-4, Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong giai đoạn từ 25-4 đến 5-5-2014, hãng này sẽ tăng thêm 342 chuyến bay trên 16 đường bay nội, tương đương tăng thêm 58.700 ghế. Việc tăng tải này nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

 

Trong đó các đường bay có nhu cầu cao đến TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Điện Biên, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 308 chuyến tương đương khoảng 53.700 ghế.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến của mình và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong ngày để có lựa chọn phù hợp, tránh trường hợp đặt chỗ trên nhiều chuyến bay gây nên hiện tượng trùng lặp chỗ.

Trong khi Vietnam Airlines tăng khoảng 20% số ghế so với lịch bay thông thường thì các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar Pacific, VietJetAir lại không có kế hoạch tăng tải.

“Chúng tôi sẽ không tăng tải và duy trì tần suất chuyến bay như hiện nay vì Jetstar Pacific đánh giá nhu cầu người dân đi lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây sẽ tăng không quá đột biến” - đại diện Jetstar Pacific nói.

 MAI PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM