Vinfast bổ sung bộ sạc pin rời cho 3 dòng xe máy điện

Kinh tế

Vinfast bổ sung bộ sạc pin rời cho 3 dòng xe máy điện

(PLO)- Bên cạnh việc đổi pin tại trạm, người dùng xe máy điện Klara S, Impes, Ludo sẽ có thể tự sạc pin tại nhà với bộ sạc pin theo xe với mức giá 1.100.000 đồng.

Bản tin liên quan

Klara S, Impes, Ludo là các dòng xe máy điện thế hệ mới của VinFast được áp dụng mức giá bán không kèm pin. Thay vào đó, người dùng sẽ thuê pin để sử dụng trong suốt vòng đời sản phẩm với chi phí đặt cọc là 1.200.000 đồng/pin.

Riêng với Klara S, khách hàng có thể thuê 2 pin để tăng hiệu suất sử dụng. Hàng tháng, khách hàng sẽ đóng cho VinFast một khoản phí thuê bao pin tương ứng là 220.000 đồng/pin hoặc 350.000 đồng nếu dùng 2 pin (với Klara S). Khi trả lại pin cho VinFast, khách hàng sẽ được hoàn trả lại khoản tiền đặt cọc ban đầu.

Như vậy, người dùng sẽ vừa được giảm chi phí mua xe ban đầu, vừa không phải chịu rủi ro trong quá trình sử dụng khi pin bị hư hỏng, xuống cấp vì VinFast sẽ chịu trách nhiệm xử lý và thay pin khác cho khách hàng. Đặc biệt, việc này giúp nhà sản xuất quản lý pin một cách hiệu quả, tránh việc thải bỏ pin bừa bãi, gây hại cho môi trường khi pin bị hỏng hoặc không còn được sử dụng.

Người dùng xe máy điện VinFast vừa có thể đổi pin tại trạm, vừa có thể tự sạc pin tại nhà.

Trong quá trình vận hành xe, người dùng có thể tự sạc pin tại nhà với bộ sạc rời do VinFast cung cấp với mức giá 1.100.000 đồng (đã gồm VAT). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đổi pin tại hệ thống các trạm đổi đã được VinFast thiết lập trên toàn quốc.

Giải pháp cho thuê pin vừa giúp người dùng tiết kiệm chi phí, vừa giúp VinFast quản lý pin hiệu quả và chủ động hơn, tránh gây ô nhiễm môi trường khi pin bị vứt bỏ bừa bãi.

Việc cho phép người dùng vừa sạc pin tại nhà, vừa đổi pin tại trạm là bước đi tiên phong, sáng tạo của VinFast trên thị trường xe máy điện, giúp mang tới sự thuận tiện tối đa cho người dùng, giảm giá thành sản phẩm và góp phần bảo vệ môi trường.

Xe máy điện VinFast được thị trường đánh giá cao với các ưu điểm đã được khẳng định như chất lượng tốt, thân thiện với môi trường, chi phí vận hành rẻ, không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ…, giờ đây được bổ sung thêm sự thuận tiện tối đa nhờ hai giải pháp tự sạc và đổi pin, đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Đặc biệt, hai mẫu xe Impes, Ludo với mức giá chỉ 14,9 và 12,9 triệu đồng đang được coi là những lựa chọn hấp dẫn nhất trên thị trường xe máy điện.

Là xe máy điện thông minh, VinFast Klara S, Impes và Ludo đều được tích hợp eSIM, giúp chủ nhân dễ dàng quản lý tình trạng vận hành của xe, định vị phương tiện từ xa thông qua ứng dụng di động (Mobile App) nhờ phương thức kết nối GSM hoặc Bluetooth, giảm thiểu tối đa nguy cơ mất trộm, thất lạc xe.

VinFast Klara S là mẫu xe máy điện tiên phong sử dụng 2 pin, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng, kéo dài quãng đường di chuyển được sau mỗi lần sạc pin.

Các dòng xe máy điện này được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi hành vi sử dụng phương tiện giao thông từ chạy xăng sang chạy điện, góp phần giảm phát thải khí gây ô nhiễm môi trường.

MAI ANH

BÌNH LUẬN

Nguyen Minh Duc

Lúc trước khi mua xe Klara, các bạn sale giới thiệu là đi xe điện thì tối ưu chi phí nhiên liệu hơn xăng vì điện rẻ hơn. Tuy nhiên, xe điện có nhiều nhược điểm đến giờ này:
- Bất tiện khi đi xa
- 11 triệu để thay bình mới mỗi 7 năm. (11 triệu / 7 ~ 1.6 triệu/năm ~ 130 ngàn/tháng) và mình phải cộng thêm tiền điện. Xe chạy hai ngày sạc 1 lần, cho là 1 lần sạc 10k tiền điên => 10k×30/2=150k/tháng. Khoảng 280k/ tháng chi phí nhiên liệu cho Klara.
- Xe điện yếu dần khi pin cạn dần. Xe chạy xăng vẫn mạnh cho đến giọt cuối cùng.

Tuy nhiên, vẫn có những ưu điểm của xe điện:
- Cấu tạo xe đơn giản, chi phí bảo trì giảm.
- Xe chạy êm, không có hiện tượng rung của động cơ xăng.
- Giảm ô nhiễm tiếng ồn và bụi.
- Hiện đại hơn do có liên kết với điện thoại thông minh. Tuy mình chưa sử dụng được chức năng xác định vị trí xe trên bản đồ. Mình không biết khi nào Vinfast sẽ triển khai.

Cám ơn các bạn đọc chia sẻ của mình. Mong các bạn góp thêm ý để mọi người dễ quyết định trong việc mua xe điện.

NNQ

Mình cũng thích mua nhưng giá thuê pin cao như tiền mua xăng.

Binh

Tính mua mọt còn kalas mà kiểu này k khả thi, thuê pin nếu ít chạy cũng phải trả tiền, còn xe xăng thì muốn là đỏ xăng vào chạy, vinfast nên lập điểm đổi và thu hồi bình cũ thì khả thi hơn thuê nhiều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM