Vietnam Airlines có thể lỗ hơn 400 triệu USD trong năm nay

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Ba, ngày 13/7/2021 - 17:18

(PLO)- Hãng hàng không lớn nhất Việt Nam đang tập trung tìm kiếm nguồn thu từ vận chuyển hàng hóa trong tình trạng dịch bệnh chưa được kiểm soát, ngành du lịch chưa phục hồi.

Tại hội thảo trực tuyến Diễn đàn Úc - Việt Nam "Triển vọng nghề nghiệp ngành hàng không Việt Nam" diễn ra sáng nay, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, dịch bệnh COVID đã tác động tiêu cực đến ngành hàng không.

Trong năm 2020, Vietnam Airlines lỗ 400 triệu USD và với làn sóng dịch bệnh lần thứ 4, có khả năng lỗ hơn con số trong năm 2020.

Theo báo cáo tài chính của Vietnam Airlines, quý 1-2021, hãng bay đã lỗ gần 4.900 tỉ đồng. 


Theo báo cáo tài chính của Vietnam Airlines, quý 1-2021, hãng bay đã lỗ gần 4.900 tỉ đông.

Theo ông Thắng, hiện nhiều máy bay của hãng đang nằm đất nên đã ảnh hưởng đến giờ làm và thu nhập của người lao động.

"Dù đang lạc quan về tình hình triển khai vắc xin ngừa COVID trên thế giới nhưng bức tranh vẫn khác biệt. Chẳng hạn, nếu Trung Quốc, Mỹ, Úc... quay lại hoạt động tốt ngành hàng không thì tại Đông Nam Á là điều ngược lại.

Do đó dự báo để ngành hàng không hồi phục như trước dịch COVID có thể kéo dài đến năm 2023 và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng" - ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng cho biết, để giảm thiểu thiệt hại, và tối ưu hoá chi phí, hãng bay lớn nhất Việt Nam đã đàm phán lại hợp đồng với các đối tác, thực hiện chương trình đổi máy bay cũ bằng máy bay mới để tiết kiệm nhiên liệu và bảo dưỡng.

Đồng thời hãng đẩy mạnh chuyển đổi số, sáng tạo dịch vụ tăng cường trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, để tăng doanh thu trong năm nay, Vietnam Airlines tập trung vào vận tải hàng hoá.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2021, Vietnam Airlines đã khai thác được 35.976 chuyến, giảm 17,7% so với cùng kỳ.

PHƯƠNG MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục