Việt – Nga ký thỏa thuận hợp tác về truyền tải điện

THU HÀ
THU HÀ
Thứ Ba, ngày 8/8/2017 - 17:15

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty lưới điện Liên bang Nga (FGC UES) đã có những buổi làm việc, trao đổi và các hoạt động liên quan đến công tác thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tổng công ty.


Ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 2-8, ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch HĐTV EVNNPT đã chủ trì buổi làm việc với đoàn FGC UES do ông Andrey Murov - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu. Ngoài ra, về phía EVNNPT còn có ông Vũ Ngọc Minh - Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Phan Tường nồng nhiệt chào mừng các đại biểu đã đến thăm và làm việc với EVNNPT. Ông Tường thông báo những nét lớn về định hướng chiến lược phát triển EVNNPT đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040.

 Bên cạnh đó, chủ tịch cũng đề cập đến các lĩnh vực EVNNPT đang chú trọng: đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trọng tâm là đào tạo cán bộ kỹ thuật và xây dựng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật giỏi, đẳng cấp quốc tế; Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, công nghệ thông tin vào các lĩnh vực hoạt động; Phát triển lưới điện thông minh; Xây dựng trạm biến áp không người trực; Ứng dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới trong công tác sửa chữa đường dây và trạm biến áp; Nâng cao chất lượng công tác thí nghiệm, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị…

Thay mặt FGC UES, ông Andrey Murov cảm ơn ông Đặng Phan Tường và EVNNPT đã dành thời gian tiếp đón đoàn. Ông Andrey Murov cũng đề xuất một số lĩnh vực ưu tiên phát triển hợp tác giữa hai tổng công ty: chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và quản lý lưới truyền tải điện; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; trao đổi các sáng chế, công nghệ mới; chuyển giao công nghệ và cung cấp vật tư thiết bị điện.

Tại buổi làm việc, đại diện của EVNNPT đã trình bày về Kế hoạch phát triển hệ thống truyền tải điện quốc gia, các dự án chính; Kinh nghiệm và yêu cầu tham dự đấu thầu với các nhà thầu quốc tế trong công tác đấu thầu mua sắm thiết bị lưới truyền tải điện; Nhu cầu đào tạo cán bộ của EVNNPT; Đề xuất  nội dung hợp tác giữa EVNNPTFGC UES: Chương trình phát triển và các giải pháp công nghệ mới; Thí nghiệm thiết bị điện; Hệ thống kiểm soát chất lượng thiết bị; Các phát triển tân tiến trong việc triển khai đề án trạm biến áp không người trực; Kinh nghiệm tổ chức các trung tâm điều khiển trạm từ xa,…

Ông Đặng Phan Tường chia sẻ, giữa Việt Nam và Liên bang Nga có mối quan hệ hữu nghị truyền thống. Trong tổng thể mối quan hệ giữa hai nước, hợp tác năng lượng luôn được quan tâm, coi trọng. Ông Tường tin tưởng với kinh nghiệm về quản lý, vận hành hệ thống truyền tải điện có quy mô hàng đầu thế giới, cùng với bề dày kinh nghiệm của FGC UES và quyết tâm phát triển của EVNNPT, hai bên có thể hợp tác lâu dài và hiệu quả để cùng đạt được các mục tiêu mà mỗi bên quan tâm. Ông cũng đánh giá, chuyến thăm và làm việc của đoàn là một dấu mốc quan trọng, mở đầu cho quan hệ hợp tác lâu dài, bền chặt giữa hai bên.


Ông Vũ Ngọc Minh, Tổng Giám đốc EVNNPT (trái) và ông Andrey Murov, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ FGC UES ký Thỏa thuận hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thể hiện sự đồng lòng, nhất trí triển khai thực hiện các lĩnh vực ưu tiên đã thống nhất bằng việc ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Chiều cùng ngày, đoàn FGC UES đã đến làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết EVN luôn ủng hộ EVNNPThợp tác với FGC UES. Ngoài các nội dung hai bên đã thỏa thuận hợp tác, ông Ngô Sơn Hải đề nghị FGC UES nghiên cứu hợp tác với EVNNPT thêm một số lĩnh vực khác như: SVC; facts; công nghệ vận hành; chống sét; bảo dưỡng và quản lý tài sản lưới điện một cách tối ưu và hiệu quả.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ngày 3-8, đoàn FGC UES  đã đến thăm Trạm biến áp 500 kV Thường Tín, Hà Nội. Đây là một trong những trạm giữ vai trò quan trọng cấp điện cho Hà Nội và là trạm được trang bị hệ thống điều khiển bảo vệ hiện đại bao gồm các hệ thống điều khiển tại chỗ và điều khiển từ xa.

THU HÀ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục