Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 258 dự án tại Lào

Kinh tế

Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 258 dự án tại Lào

(PL)- Theo TTXVN, ngày 6-12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt Nam-Lào, đã hội đàm với Phó Thủ tướng Lào, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam Somsavat Lengsavath.

Thông tin tại hội đàm cho biết hiện Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 258 dự án tại Lào với tổng vốn đầu tư khoảng 5,36 tỉ USD. Trong 11 tháng đầu năm 2015, Bộ KH&ĐT Việt Nam cấp mới và điều chỉnh 14 dự án đầu tư sang Lào với tổng vốn đầu tư là 1,16 tỉ USD. Trong năm năm qua, Việt Nam đã viện trợ cho Lào 3.100 tỉ đồng. Ngoài số viện trợ chính thức, theo thống kê sơ bộ trong giai đoạn 2011-2015, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã viện trợ cho Lào khoảng 6.330 tỉ đồng.

Về phương hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào; triển khai đồng bộ, hiệu quả Hiệp định thương mại mới và Hiệp định thương mại biên giới; triển khai tốt Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về kết nối giao thông vận tải Việt Nam-Lào; đồng thời đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…

AX

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM