Vì sao hôm nay giá vàng đột nhiên mất gần 1,2 triệu đồng/lượng?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 14/6/2021 - 17:37

(PLO)- Giá vàng đang lao dốc mạnh vì giá vàng tương lai cũng đang giảm mạnh.

Những kỳ vọng về lạm phát gia tăng sẽ khiến giá vàng tăng đã tiêu tan trước mắt nhà đầu tư. Phiên giao dịch hôm nay 14-6, giá vàng mất đến 42 USD/ounce, tương đương 1,2 triệu đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng thế giới hiện 1.859 USD, trong khi đó vào cuối tuần trước giá vàng đã leo lên 1.901 USD.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm vì giá đồng bạc xanh mạnh lên. Cùng với đó, các hợp đồng tương lai của vàng giao vào tháng 12-2021 chỉ có giá 1.864 USD/ounce. Đây là chỉ báo giá vàng đang giảm sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư dù bối cảnh lạm phát vẫn đang tăng nóng vốn là "mồi ngon" cho giá vàng.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco cho biết, chính đồng USD tăng mạnh vào cuối tuần trước khiến phiên giao dịch đầu tuần của vàng bị giảm giá mạnh.

"Tuy nhiên, động lực chính cho sức mạnh của vàng là lợi suất thực tế đang giảm khi lạm phát tăng cao hơn và lợi suất giảm. Điều này sẽ thắp lên ngọn lửa vàng và giúp nó tăng lên trên 2.000 USD và có khả năng đạt mức cao kỷ lục mới, với mục tiêu giá tiếp theo là hơn 2.500 USD trong vòng 6 đến 12 tháng tới"-ông Jim Wyckoff nhìn nhận. 

PHƯƠNG MINH - Tổng hợp

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục