Vàng đang 'lép vế' trước sự hấp dẫn của tiền Bitcoin?

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Sáu, ngày 2/4/2021 - 14:47

(PLO)- Trong vài ngày qua, giá vàng biến động rất thất thường đã đẩy những nhà đầu tư chơi lướt sóng rơi vào tình trạng thua lỗ nặng.

 

Nếu vào ngày 29-3, giá vàng thế giới còn quanh ngưỡng 1.729 USD/ounce thì chỉ sau hai ngày, đến 31-3 rơi thẳng đứng còn 1.679 USD/ounce (tương đương 47,1 triệu đồng/lượng).

Thế nhưng phiên giao dịch hôm nay (2-4), giá vàng lại tăng mạnh lên 1.731 USD, quy đổi tiệm cận 49 triệu đồng/lượng.

Ông Bart Melek, Giám đốc chiến lược toàn Ngân hàng TD Securities (Canada) cho biết, chưa xác định được lý do vàng tăng giá vì chưa có chất xúc tác nào để đẩy giá vàng.

Tuy nhiên, vẫn có thể thấy giá vàng hiện có mối liên kết với lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ có kỳ hạn 10 năm. Nghĩa là lợi suất tăng thì vàng giảm và ngược lại.

"Tôi có cái nhìn lạc quan với giá vàng vào quý 2-2021 nhưng đà tăng khó có thể kéo dài. Một thứ đang gây tổn hại lên giá vàng chính là tiền số đang ngăn cản nhà đầu tư quan tâm đến vàng" - ông Bart Melek nói.

Đồng quan điểm, ông Kevin Grady, Chủ tịch Quỹ đầu tư Phoenix Futures and Options LLC (Mỹ) đánh giá, đáng lẽ các gói kích thích lớn vừa qua tác động tốt đến giá vàng nhưng thực tế giá vàng lại tăng chậm. Sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin đã làm tổn thương đến giá vàng.

PHƯƠNG MINH - NBC, Kitco

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton: Xử lý sao?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe khách chạy theo hướng Bắc - Nam đã phát hiện bốn người Trung Quốc ẩn nấp trong thùng carton. Lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, thì phát hiện trong một thùng carton có bốn người Trung Quốc ẩn nấp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục