Vàng đang 'lên ngôi', cao nhất trong 7 tuần

T.Linh
T.Linh
Thứ Tư, ngày 7/6/2017 - 10:12

(PLO)- Giới đầu tư toàn cầu với tâm lý e ngại đã rút khỏi các tài sản rủi ro, thay vào đó là tìm đến tài sản an toàn như vàng.

Những vấn đề liên quan chính trị như cuộc bỏ phiếu tại Anh khi nước này đang trên lộ trình rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và việc cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện (SIC) đều có thể tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Hơn nữa vào giữa tháng 6 này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất USD.

Do thị trường lo ngại về một loạt diễn biến địa chính trị đã khiến đồng bạc xanh suy yếu và chạm đáy trong vòng sáu tháng trở lại đây. Đồng thời những thông tin đó đã hỗ trợ giá kim loại quý thăng hoa.

Hiện giá vàng trên thị trường thế giới đã tăng lên mức cao nhất bảy tuần qua, neo ở mức 1.296 USD/ounce. Quy đổi theo giá USD tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý thế giới tương đương khoảng 35,50 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC sáng nay dao động quanh mức 36,37-36,59 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua. So với giá vàng thế giới, giá vàng miếng hiện cao hơn giá thế giới khoảng 1,1 triệu đồng mỗi lượng, đây là mức vênh thấp nhất trong vòng hai tháng qua. Trước đây từng có thời điểm giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 5 triệu đồng/lượng. 

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật, trong ngắn hạn vàng tăng là chủ đạo. Tính từ cuối tuần qua đến giờ, giá vàng miếng trong nước cũng đã tăng thêm 120.000 đồng/lượng.

Kỳ vọng về sự tiến triển của kim loại quý đã phần nào nhen nhóm trong tâm lý của các nhà đầu tư, tuy nhiên mức độ tham gia vào thị trường mới dừng ở mức thăm dò.


T.Linh

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục