Ưu tiên kho lạnh bảo quản hàng hóa chờ bán qua Trung Quốc

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Sáu, ngày 31/1/2020 - 14:55

(PLO)- Cục Xuất nhập khẩu đề nghị các doanh nghiệp dịch vụ logistics ưu tiên, hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam bảo quản nông sản trong khi chờ xuất khẩu sang Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi do virus Corona, các cửa khẩu thuộc địa bàn thị trấn Bằng Tường của Trung Quốc sẽ kéo dài thời gian đóng cửa đến hết ngày 8-2-2020.

Việc tạm đóng cửa khẩu khiến hoạt động thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc bị hạn chế, lưu lượng hàng hóa thông qua các cửa khẩu bị ảnh hưởng, nhất là các mặt hàng nông sản, trái cây.


Trung Quốc đóng cửa khẩu để phòng, chống dịch viêm phổi do virus Corona khiến quá trình thông thương bị ảnh hưởng. Ảnh minh họa: K.LỰC


Trước tình hình trên, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam đề nghị thông báo cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics phục vụ xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc bám sát tình hình, trao đổi thường xuyên với đối tác để nắm dược những thay đổi phát sinh trong trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh gây ra.

Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp dịch vụ logistics, đặc biệt là các doanh nghiệp có kho lạnh ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam, dành diện tích bảo quản lạnh với giá ưu đãi để giúp các doanh nghiệp nông sản lưu giữ, bảo quản nông sản trong khi chờ xuất khẩu sang Trung Quốc, chuyển hướng xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước.

A.HIỀN

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Vĩnh Long có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long được chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục