Trung Quốc nắm 20% số ôtô bán ra trên toàn cầu

Thứ Năm, ngày 25/2/2010 - 15:51

Người Trung Quốc đang đặt tham vọng chiếm 25% lượng ôtô bán ra trên toàn cầu vào năm 2013. Hiện tại, nước này đang nắm 20% số xe hơi bán ra trên toàn thế giới.

Luôn duy trì đà tăng trưởng kinh tế ở mức cao, Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành thị trường tiêu thụ xe hơi nhiều nhất thế giới.

Dòng xe chở người đang được tiêu thụ nhiều nhất tại Trung Quốc, chiếm tới 75% lượng phương tiện nói chung (gồm cả dòng xe thương mại và xe máy) được bán ra tại nước này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong vòng 4 năm tới, lượng xe hơi tiêu thụ tại Trung Quốc sẽ tăng lên 17 triệu chiếc.

Có một điểm đáng lưu ý là “Mục tiêu 2013” của Trung Quốc, sẽ bao gồm việc bán xe do nước này sản xuất, dùng để chở người, xe thương mại, xe máy và xe đã qua sử dụng, được tiêu thụ tại thị trường nội địa.

Theo Tùng Lâm (Vietnam+)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Van Marwijk 'kích hoạt' tuyển UAE

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- UAE đã tập trung trở lại, điểm nhấn của HLV Van Marwijk là gia tăng "hỏa lực" khủng nhằm đánh bại bốn đối thủ Đông Nam Á.

Vinamilk: nhà tuyển dụng hàng đầu ngành hàng tiêu dùng nhanh

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)-Theo CareerBuilder Việt Nam, Vinamilk được đánh giá nằm trong Top 3 của 100 nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2020 và vươn lên dẫn đầu trong Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục