Trà Vinh tạo điều kiện cho thương lái thu mua nông, thủy sản

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 1/8/2021 - 14:06

(PLO)- Chủ tịch tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các chốt kiểm soát chủ động, linh hoạt, không cứng nhắc, phải tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông, thủy sản của nhân dân.

Ngày 1-8, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện cho việc tiêu thụ hàng hóa, nông, thủy sản của nhân dân.

Theo phản ánh của Tổ công tác hỗ trợ huyện Trà Cú về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và ổn định sản xuất, đời sống của nhân dân hiện nay, các thương lái từ huyện Duyên Hải sang Trà Cú để mua tôm gặp phải sự kiểm soát của các chốt ra vào huyện Trà Cú. Cụ thể chốt yêu cầu thương lái phải có test nhanh COVID-19 mới vào và khi trở về huyện Duyên Hải phải cách ly tập trung. Giải pháp quản lý này gây rất nhiều khó khăn, tác động rất lớn đến đời sống sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Trà Cú.

Để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh và duy trì phát triển sản xuất, tiêu thụ nông, thủy sản của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải tạo điều kiện cho thương lái trong tỉnh được đi lại giữa các huyện, thị xã, thành phố để thu mua nông, thủy sản của người dân đến kỳ thu hoạch.


Người dân phân loại thủy hải sản ở Trà Vinh. Ảnh: HD

Theo đó, địa phương chỉ yêu cầu thương lái khai báo đến mua tại địa điểm nào (ấp, xã trong huyện, thị xã, thành phố), xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực (không quá 03 ngày). Lưu ý kiểm tra kỹ và xử lý nghiêm minh các trường hợp làm giả giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trường hợp các thương lái trở về địa phương phải khai báo với trạm y tế xã; nếu giấy xét nghiệm âm tính hết hạn (quá 03 ngày) thì tổ chức test lại và cho về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Nếu thương lái tiếp tục có yêu cầu đi mua nông, thủy sản ngoài huyện thì thông báo cho Trạm Y tế xã và sử dụng giấy xét nghiệm âm tính còn trong hạn để đi đến các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng thời, ngành chức năng yêu cầu các trường hợp này này phải cam kết tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như thực hiện tốt 5K, khai báo y tế trung thực...

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát chủ động, linh hoạt, không cứng nhắc nhằm phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống của người dân.

 

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục