Trà thảo dược đầu tiên đạt tiêu chuẩn GAP

Thứ Hai, ngày 23/6/2014 - 01:00

(PL)- Ngày 22-6, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam đã trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) cho cây hoàn ngọc của Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan (Tây Ninh).

Cây hoàn ngọc là một nguyên liệu chính dùng để sản xuất trà thảo dược Tâm Lan. PGS-TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, cho biết: “Công ty Trà Tâm Lan là đơn vị đầu tiên trên cả nước trồng vườn nguyên liệu sạch để sản xuất trà thảo dược theo tiêu chuẩn Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt dành cho dược thảo thực phẩm chức năng (Viet GAP-TPCN). Hiệp hội sẽ khuyến khích nhân rộng mô hình này trong thời gian tới để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng thực phẩm chức năng”.


PGS-TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam  trao chứng nhận Viet GAP-TPCN cho bà Võ Thị Lấn, Giám đốc Công ty Trà Tâm Lan. Ảnh: TM

Để đáp ứng tiêu chuẩn trên, cây thảo dược phải được trồng và thu hoạch nghiêm ngặt từ việc chọn giống tốt, bón phân sạch, không dùng hóa chất trong khâu sản xuất và thu hoạch… Trà túi lọc Tâm Lan có mặt trên thị trường cách đây sáu năm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Trà được chiết xuất từ bốn loại cây thảo dược quý gồm hoàn ngọc, lược vàng, kim ngân hoa và cúc hoa. Các loại thảo dược này đang được Công ty Trà Tâm Lan trồng trên trang trại hơn 50 ha tại huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang nhận định: “Việc trồng các loại cây thảo dược sạch là một hướng đi mới, tích cực của tỉnh nhằm hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, đáp ứng một phần nhu cầu phòng bệnh và chữa bệnh của người dân”.

TM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục