TP.Hồ Chí Minh quảng bá du lịch tại Đức, Pháp

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 13/3/2019 - 19:41

(PLO)-Thị trường khách du lịch châu Âu đã và tiếp tục được đánh giá là nguồn khách quan trọng, ổn định của ngành du lịch TP.HCM.

Sở du lịch TP.HCM cho biết, triển khai chỉ đạo của UBND TP.HCM đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch thị trường châu Âu, Sở đã phối hợp Tổng cục du lịch tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam-TP.HCM tại Berlin (Đức) và Paris (Pháp) từ ngày 6 -12/3/2019.  

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM, việc gia hạn miễn thị thực trong vòng 15 ngày cho công dân từ các nước Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đến năm 2020 và cấp E-visa (visa điện tử) cho hầu hết các quốc gia thuộc châu Âu sẽ là một thuận lợi lớn để thúc đẩy du lịch phát triển. Hoạt động xúc tiến tại ITB Berlin 2019 và tại Pháp có chủ đề TP.HCM-Điểm đến lý tưởng để khám phá Việt Nam.

Tại Đức, Sở du lịch TP.HCM cùng các doanh nghiệp lữ hành tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Berlin 2019. Đây là một trong những ngày hội du lịch lớn nhất thế giới, với sự có mặt của 10.000 doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành đến từ 189 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  

Sở còn phối hợp Tổng cục Du lịch tổ chức Đêm Việt Nam với chủ đề “Hương sắc Việt Nam” thu hút sự tham gia của 250 công ty du lịch lữ hành và báo chí quốc tế với điểm nhấn là các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, nghệ thuật vẽ tranh tò he, vẽ nón lá; Áo dài.


Lần đầu tiên ngành du lịch TPHCM có đại diện tại Châu Âu.

Tương tự, ngày 12-3, Sở du lịch chủ trì cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam và TP.HCM gồm các hoạt động như Talkshow “Hành trình 100 năm Áo dài Việt Nam”; triển lãm hình ảnh điểm đến Việt Nam; biểu diễn nhạc cụ dân tộc; Cooking Show; chương trình kết nối thương mại B2B.

Đặc biệt, tại sự kiện này đã diễn ra Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM và Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải-Vietravel, chi nhánh tại Pháp. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu cột mốc lần đầu tiên ngành du lịch TP.HCM có đại diện tại thị trường châu Âu.

Năm 2018 du lịch TP.HCM thu về 140 ngàn tỉ đồng

Năm 2018 TP.HCM đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,38% so với năm 2017. Khách du lịch nội địa đến thành phố năm 2018 ước đạt 29 triệu lượt, tăng 16,07% so với năm 2017. Tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành) năm 2018 ước đạt 140.000 tỉ đồng tương đương 603 triệu đô la Mỹ, tăng 21,55% so với cùng kỳ.  

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục