TPHCM vận động người dân mua hoa ủng hộ tiểu thương đón tết

Kinh tế

TPHCM vận động người dân mua hoa ủng hộ tiểu thương đón tết

(PLO)- Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng hoa đổ về TPHCM rất lớn, giá hoa giảm, sức mua thấp khiến cho người bán hoa lao đao, nguy cơ mất Tết.

Bản tin liên quan

Cụ thể hoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển đến miền Bắc để tiêu thụ, xuất khẩu, do đó lượng hoa chuyển về TPHCM rất lớn.

Bên cạnh đó, một lượng lớn hoa từ miền Tây đổ về và các nhà vườn tại TP.HCM khiến cho lượng hoa nhiều hơn, giá hoa giảm, trong khi sức mua không nhiều khiến những người bán hoa kiểng như ngồi trên đống lửa.


Rừng hoa bạt ngàn chẳng thấy bóng người mua ngày 29 Tết. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đó là chưa kể, do thiên tai trước đó cùng trận mưa lớn bất thường vào những ngày trước cũng khiến cho phần lớn hoa bị hư hỏng.

Từ thực tế đó, Sở Công thương TPHCM kêu gọi người dân chung tay chia sẻ khó khăn, mua hoa ủng hộ tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng các hộ dân, thương nhân kinh doanh hoa.

Theo đó, TPHCM vận động người dân đến hỗ trợ mua hoa tại các địa điểm như Chợ đầu mối Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức), Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), Khu kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ (QUận 10), Chợ hoa tươi Đầm Sen (Quận 11). Đặc biệt các Chợ hoa Tết trên địa bàn thành phố như Công viên Gia Định, Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám, Bến Bình Đông và nhiều điểm kinh doanh hoa khác tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Sở khuyến khích mua hoa thông qua các ứng dụng điện tử, giao hàng tận nơi, tránh tiếp xúc.  Mua hoa nhưng cũng không quên phòng dịch. Sở Công thương cũng khuyến cáo người dân khi đến mua hoa phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định 5K phòng chống dịch như đeo: khẩu trang thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch kháng khuẩn; giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác…

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM