TP.HCM sẽ gắn chip lên hồ sơ xin phép đầu tư

Kinh tế

TP.HCM sẽ gắn chip lên hồ sơ xin phép đầu tư

(PLO)- Sáng 20-11, tại hội nghị bàn tròn giữa UBND TP.HCM và các công ty tư vấn, bà Lê Thị Huỳnh Mai, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP, cho biết tháng 12 tới, các hồ sơ xin cấp chứng nhận đầu tư tại TP.HCM sẽ được gắn chip để dễ theo dõi, quản lý.

Bản tin liên quan


Hội nghị bàn tròn sáng 20-11.

Ngoài ra, vào tháng 1-2015 có thể áp dụng quy trình liên thông xử lý hồ sơ đầu tư, trong đó cấp giấy chứng nhận đầu tư, hồ sơ thuế và con dấu cùng lúc để nhà đầu tư đỡ đi lại làm các thủ tục thuế, dấu.

Sở cũng xây dựng quy trình xử lý hồ sơ tại Sở, không cần đưa hồ sơ lên UBND TP, bằng cách giao thẩm quyền ký hồ sơ (đối với hồ sơ đơn giản) cho Sở.
Ngoài ra, Sở đang phối hợp với Bưu điện TP xây dựng quy trình giao kết quả hồ sơ tại nhà. Nhà đầu tư có nhu cầu nhận tại nhà thì Sở chuyển qua bưu điện, giảm thời gian đi lại của nhà đầu tư.
Bà Mai cũng cho biết trong tám tháng đầu năm 2014, Sở nhận 440 hồ sơ xin cấp mới giấy phép đầu tư và đã giải quyết 280 hồ sơ. Thời gian giải quyết một hồ sơ trung bình là 47 ngày, lâu nhất là 172 ngày, nhanh nhất là 9 ngày. Trong đó, nhà đầu tư mất trung bình 22 ngày để chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ; các cơ quan liên quan cần cho ý kiến thẩm tra mất 26 ngày (quy định 15 ngày), và Sở giải quyết cấp chứng nhận mất 24 ngày (quy định là 7 ngày).
Bà Mai cho rằng các cơ quan liên quan chậm cho ý kiến, cho ý kiến với nội dung không rõ ràng thống nhất, cho ý kiến không đầy đủ nội dung, cần phải hỏi lại. Về phía Sở thì Sở phải hỏi quy hoạch từ các quận huyện, nhân sự thiếu nên không kịp cấp giấy trong 7 ngày.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

MiMi

Thời gian giải quyết hồ sơ như ghi nhận là quá khiêm tốn rồi -Phải nói là kéo dài ít nhất là 60 ngày còn dài thì 120 ngày là bình thường đó .
TP.HCM là nơi chậm nhất về việc giải quyết cấp phép đầu tư

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM