TP.HCM bán xăng sinh học từ đầu tháng 12

Kinh tế
(PL)- Sở Công Thương TP.HCM ngày 18-11 có buổi họp với các doanh nghiệp (DN) đầu mối kinh doanh xăng dầu để triển khai việc bán xăng E5.

Bản tin liên quan

 

Theo đó, dự kiến ngày 28-11 tới sẽ thực hiện bán thử nghiệm xăng E5 ở một số cửa hàng. Đến tháng 12, những cửa hàng nào đã đăng ký với Sở trong việc bán xăng sinh học sẽ bán chính thức.

Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro) cho biết công ty đã thực hiện bán xăng E5 từ năm 2010, đến nay đã có 14 cây xăng. Thời gian tới công ty sẽ vận động những cây xăng trong hệ thống chuyển đổi bán xăng E5. Bên cạnh đó để khuyến khích việc bán mặt hàng này, Saigon Petro đã tăng cao thù lao cho các đại lý.

Còn Công ty Petrolimex cho biết hiện nay công ty có 68 cửa hàng, vào đầu tháng 12 sẽ đăng ký năm cửa hàng tham gia bán xăng E5, sau đó sẽ triển khai việc bán xăng sinh học trên toàn hệ thống.

Hiện ở TP.HCM hơn 500 cây xăng nhưng chỉ có vài chục cửa hàng bán xăng E5.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

HuyNam

... Cứ giữ đúng Luật Kinh doanh, muốn Cạnh tranh phải giữ đúng Luật,.. giá cả thích hợp, lợi ích cá hai bên, đâu phải chỉ Bán một loại sản phẩm Độc quyền rồi cố Ép Người tiêu dùng, đừng nói chuyện môi trường Xa vời lắm.. cứ nhìn những Ống thải khí khói của các nhà Máy đi,..!

trang

Bán thì cứ bán, nhưng phải để người dân tự lựa chọn sử dụng loại xăng nào theo ý của họ, không được bắt buộc phải sử dụng xăng được chế tạo (E5).

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM